5 Phương án tăng lượt xem video Youtube chủ động

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
5 Phương án tăng lượt xem video Youtube chủ động
2.5 (50.48%) 21 votes

Xin chào. Dạo gần đây có nhiều bạn hỏi tôi về vấn đề làm sao để tăng lượt xem cho video của họ để có thể tăng thu nhập cao hơn, đương nhiên là chúng ta ai cũng biết là nếu video của bạn có nội dung hay và thu hút người xem thì chẳng cần phải đau đầu nghĩ cách tăng lượt xem cho nó.

Nhưng có phải ai video cũng hay và nội dung chất đâu cho nên ở bài viết này tôi sẽ không nhắc đến vấn đề nội dung mà tôi sẽ đề xuất ra 5 phương án giúp các bạn có thể tận dụng để tăng lượt xem một cách chủ động và tăng thu nhập cho bạn từ những lượt xem thực tế chất lượng.

5-phuong-an-tang-luot-xem-youtube

5 Phương Án tăng Lượt Xem

Vậy hãy bắt đầu với những phương án tăng lượt xem youtube…

SEO (Search Engine Optimization) Cái vấn đề này ở đâu cũng có nhỉ ngành nào cũng thế. Bạn sẽ phải tối ưu từ khóa video theo công cụ tìm kiếm để video của bạn có thể dễ dàng được tìm thấy hơn cả trên google tìm kiếm lẫn công cụ tìm kiếm của Youtube. Để hiểu về SEO youtube thì bạn có thể tham khảo bài viết SEO Youtube Nên Bắt Đầu Từ Đâu? của tôi, nhưng còn vấn đề nghiên cứu từ khóa để SEO, đúng rồi, SEO phải có từ khóa chứ và nếu như bạn chưa biết cách nghiên cứu từ khóa thì có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn sử dụng bộ công cụ từ khóa của Google Adwords

Làm Playlist Youtube Video của bạn không được hấp dẫn lắm và chủ đề video đó cũng chẳng được ăn khách cho nên “SEO cũng vô vọng” lúc đó thì làm một cái playlist của youtube và SEO cho playlist đó kiếm lượt xem ăn theo những video hot trong list đó là một giải pháp khả quan.

5-phuong-an-tang-luot-xem-youtube-1

Sau khi tạo một playlist xong các bạn vào thêm video để thêm những video các bạn cho là hấp dẫn người xem (Cố gắng thêm những video hấp dẫn người xem mà có liên quan đến chủ đề video của bạn thì càng tốt).

5-phuong-an-tang-luot-xem-youtube-25-phuong-an-tang-luot-xem-youtube-3

Như vậy chúng ta sẽ sử dụng phương án 1 (SEO) để làm tiền đề thực hiện cho phương án 2 (tạo playlist để SEO) khi mà phương án 1 quá bí từ khóa và không có cách để SEO vì lượng người xem video nội dung đó quá thấp.

Sử dụng Website chia sẻ video khác Cái này thì nhiều ngoài Youtube ra thì còn vô số thằng khác như dailymotion, clipvn, vimeo vân vân và mây mây tuy nhiên ở đây tôi muốn các bạn hãy sử dụng thằng Vimeo, đơn giản vì thằng này tương tác giữa các user của nó cực tốt, câu lượt xem US rất dễ và tuyệt hơn hết là nó cho đặt link ở phần mô tả video và cho chèn từ khóa kèm theo link video ở trang cá nhân của bạn. Nếu bạn làm tương tác tốt thì câu lượt xem US từ đây cực kỳ hay nhé, hiện nay tôi vẫn đang sử dụng nó.

5-phuong-an-tang-luot-xem-youtube-4

Hiện nay Vimeo vẫn đang chiếm 15% trong tổng lượt xem đến từ US cho mỗi kênh video của tôi, có điều khi upload video lên vimeo các bạn cũng nên lưu ý đến bản quyền, mức độ link trong mô tả (nên để 1 link thôi) và hơn hết là video phải là HD. Cố gắng đừng spam kẻo nó band việt nam thì khổ 😀

Mạng xã hội Đúng là như thế, mạng xã hội không thể thiếu cho công cuộc tìm kiếm lượt xem cho video của chúng ta facebook, twitter, google plus, pinterest và thậm chí là chính youtube là những mạng xã hội tương tác mà tôi muốn các bạn tận dụng để tăng lượt xem tới video của các bạn. Hãy tự xây dựng cộng đồng riêng và câu lượt xem và tương tác về từ những mạng xã hội này.

Tôi còn được biết một số bạn còn sử dụng Facebook quảng cáo, họ target đúng đối tượng và chạy tăng lượt xem cũng như tương tác cho video của họ, đẩy video họ lên TOP nhanh hơn và cũng có nhiều lượt xem tự nhiên hơn, nếu muốn các bạn có thể thử xem, chạy quảng cáo facebook thì có rất nhiều cộng đồng trao đổi và hỗ trợ như là Cộng đồng iSocial chẳng hạn.

Làm Website chia sẻ video của riêng bạn Nghe có vẻ nó giống với phương án thứ 3 tuy nhiên đây sẽ là website chia sẻ video của riêng bạn, xây dựng một website có thể gắn mã play từ youtube sau đó SEO nhiều từ khóa đa dạng về video, giới thiệu với nhiều người xem và khi bạn đã có một lượng người truy cập sử dụng website của bạn để xem video thì tới lúc đó những video bạn mới đăng tải lên và có mục đích kiếm tiền sẽ rất dễ câu kéo được nhiều lượt xem. Nếu các bạn biết đến Haivl trước đây thì đó cũng từng là một nơi anh em cố gắng kéo lượt xem cho video, tiếc là giờ nó tèo rồi 😀

Tổng kết Ở trong bài viết này mình đã đưa ra 5 phương án để tăng lượt xem cho video của bạn một cách chủ động (làm được nhiều hay không là ở bạn, tất cả là ở bạn) viết đến đây mới nhớ ra là còn một vài phương án khác nữa tuy nhiên cũng viết xong rồi chắc là để part 2 thôi. Ngoài ra trong 5 phương án này thì hầu như phương án nào cũng rất tiềm năng, nếu thấy cần thiết mình sẽ viết chi tiết cách thực hiện từng phương án. Mong các bạn ủng hộ và chúc các bạn thành công 😀

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.