Audacity chỉnh âm thanh để làm Youtube.

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
Audacity chỉnh âm thanh để làm Youtube.
4 (80%) 1 vote

Xin chào các bạn. Dạo này bận rộn nhiều thứ nên blog bỏ không chẳng ai thèm ghé chơi. Dạo gần đây tôi có lấn sang một mảng là chơi Niche cho Music. Nói thật là thằng music này khá là khoai vì hầu như âm thanh dính bản quyền suốt mà chúng ta lại không thể PRO như các cao thủ, có thể lách âm thanh hoàn toàn một cách ngon lành được. Chính vì thế nên đành chỉnh sửa âm thanh thôi.

Mà chỉnh sửa âm thanh thì chúng ta sẽ cần một công cụ nào đó có thể chỉnh sửa tân số, tốc độ, hiệu ứng nói chính là xác là can thiệp thật sâu được vào file nhạc. Thế nhưng những công cụ như thế thường sẽ rất khó dùng và phức tạp, thậm chí một số phần mềm còn thu phí sử dụng.

Chính vì lý do đó tôi đã không ngừng tìm kiếm một công cụ nào đó phù hợp với các tiêu chí.

  • Nhẹ, dễ sử dụng.
  • Không có quá nhiều chức năng thừa thãi phức tạp.
  • Đầy đủ các chức năng cần có như chỉnh tần số, mix âm thanh, cân bằng BASS, hay các hiệu ứng âm thanh cần thiết khác.
  • Miễn phí nhưng cực kỳ hữu ích.

Và đó chính là lý do tôi đến với Audacity. Đây là một phần mềm chỉnh âm thanh khá thú vị. Một công cụ gọn nhẹ nhưng có đầy đủ các tính năng được nêu ở bên trên.

audacity-chinh-am-thanh-de-lam-youtube

Cách sử dụng của Audacity thì rất đơn giản vì phần mềm đã chia thành nhiều Menu tương ứng. Đặc biệt với giao diện ngôn ngữ tiếng việt thì việc tìm hiểu và sử dụng phần mềm trở nên không còn gì đơn giản hơn.

audacity-chinh-am-thanh-de-lam-youtube-1

Chỉ cần Import file nhạc vào và bạn đã có thể chỉnh sửa những gì mà bạn muốn. Với Audacity thì nó đã mang đầy đủ các chức năng cần thiết để bạn lách bản quyền âm nhạc rồi. Cực kỳ dễ dàng sử dụng cho nên tôi không cần hướng dẫn thêm nữa.

Các bạn có thể tải phần mềm về miễn phí ở trang chủ của nó. audacityteam.org/download

Chúc các bạn thành công.

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.