Cách để xem Google BOT đọc Website như thế nào?

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
Cách để xem Google BOT đọc Website như thế nào?
Đánh giá bài viết.

Thường thì chúng ta hay băn khoăn không biết Google BOT nó nhìn thấy Website của bạn như thế nào? Trước đây để kiểm tra cái này thì khá khó, chúng ta sẽ phải xem cache tìm kiếm trên google tuy nhiên cách đó chưa chắc đung, tuy nhiên bây giờ công cụ Fetch as Google đã cho phép chúng ta nhìn xem BOT nó đọc Website của ta như thế nào.

google-bot-logo-with-bot

Google BOT

Ở đây chúng ta có thể sử dụng công cụ này như sau vào Webmaster Tools: Thu thập dữ liệu -> Tìm nạp như Google và chọn URL bạn muốn kiềm tra.

google-bot

Sau đó nhớ chọn tìm nạp và hiển thị, đợi nó tìm xong chúng ta sẽ vào xem.

google-bot-1

Google nó sẽ hiển thị cho chúng ta 2 mục là Google BOT thấy thế nào và thực tế thấy như thế nào.

– Với công cụ này chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được cái nào bị chặn và cái nào không bị chặn khi google bot truy cập vào Website của bạn, tất cả danh sách những file bị chặn, hoặc không tìm nạp được hoặc không kết nối được đều được google liệt kê ở danh sách bên dưới, từ đó chúng ta sẽ dễ khắc phục những vấn đề ảnh hưởng đến SEO website hơn.

– Ngoài ra công cụ này còn giúp chúng ta index bài viết nhanh hơn như mình đã đề cập ở bài viết trước đó, nói chung công cụ này khá hữu ích cho việc index bài viết mới cũng như kiểm tra thực trạng website sao cho chuẩn với google nhất. Chúc các bạn SEO tốt 😀

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.