Chia phim, làm Playlist kiếm tiền an toàn với Youtube

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
Chia phim, làm Playlist kiếm tiền an toàn với Youtube
Đánh giá bài viết.

Xin chào các bạn, thời gian qua khá bộn rộn với nhiều công việc mới nên thậm chí không có thời gian làm Youtube và chăm sóc blog luôn. Nhưng chính vì máu mê vẫn thích làm Youtube luôn nhen nhói cho nên tôi vẫn muốn làm tiếp.

Khổ nỗi upload phim giờ khá khó hầu như toàn die kênh mà chẳng được nhận xu nào cả. Cái khó ló cái khôn tôi đã quyết định nghĩ ra một ý tưởng mới để làm. Có thể ý tưởng này đã có nhiều bạn áp dụng, thế nhưng tôi nghĩ nó vẫn khá hiệu quả, ít nhất là tình trạng die kênh đã giảm đi đáng kể và tiền về thì tăng cao dần.

Chính vì thế ở bài viết ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thức chia nhỏ phim theo cách của tôi để có thể kiếm tiền an toàn nhất với tình hình Youtube bây giờ.

chia-nho-phim-lam-thanh-playlist-kiem-tien-an-toan-hon-voi-youtube

Cách thức tôi làm như sau…

– Tôi sử dụng một phần mềm chia phim Ultra Video Splitter chẳng hạn với một bộ phim dài độ 45′ tôi sẽ chia ra làm 4 hoặc 5 phần như vậy video sẽ được chia nhỏ ra, upload cũng nhanh mà youtube cũng đỡ trảm bản quyền (Không phải tránh được 100% đâu nhé). Các đối thủ cũng ít khi động tới video phim ngắn vì họ nghĩ thằng này upload video ngắn này thì chỉ là thằng vớ vẩn, không đủ trình cạnh tranh với họ, như vậy cũng bớt đi mối lo về report.

– Lợi ích của nó cũng làm cho chúng ta có nhiều video hơn, tỉ lệ hiển thị quảng cáo người dùng cũng sẽ cao hơn, và doanh thu đương nhiên sẽ tăng.

Về cơ bản là như thế đấy, tuy nhiên đi vào thực tế làm sẽ khác biệt đi một chút vì sẽ hơi tốn công cắt phim, máy bạn nào mà yếu thì nâng cấp thôi, Nâng RAM và CPU lên hàng khủng là chiến được thôi máy tôi RAM 8GB, CPU Core i3 chiến ầm ầm.

Cách làm…

Sau khi đã có đủ bộ video chia nhỏ rồi chúng ta bắt đầu bằng việc tạo Playlist trên kênh của các bạn, ai còn chưa biết cách tạo Playlist thì có thể tham khảo bài viết 5 Phương án tăng lượt xem video Youtube chủ động tôi đã viết cách đây không lâu.

Nguyên tắc tạo Playlist như sau, nếu bộ phim bạn Upload có 10 tập chẳng hạn thì mỗi tập sẽ phải tạo 1 Playlist vị chi là chúng ta sẽ có 10 Playlist. Với mỗi Playlist được tạo ra các bạn hãy tối ưu cho tiêu đề, mô tả của Playlist đó theo từ khóa của bộ phim. Ví dụ như tôi có tập phim “Phim Á Hậu Thu Trang” chẳng hạn tôi sẽ tối ưu cái Playlist đó với tiêu đề “Xem phim Á Hậu Thu Trang Tập 1 [ENGSUB]” và thẻ mô tả của Playlist cũng tương tự như vậy. Còn tùy vào ngôn ngữ các bạn muốn SEO thì đặt tiêu đề sao cho ngon nhé, tiếng anh ra tiếng anh mà tiếng việt ra tiếng việt.

Bên trong Playlist chúng ta sẽ upload những đoạn video của tập 1 mà chúng ta đã cắt ban nãy vào Playlist tập 1. Mẹo nhỏ là hãy đặt tên video theo thứ tự 1,2,3,4,5 không nên đặt trùng tên với tên phim. Ở đây tôi đặt theo kiểu AHTT-01, AHTT-02, AHTT-03, AHTT-04, AHTT-05. Như vậy sẽ tránh bị đối thủ nhòm ra, và việc cắt nhỏ video, đặt tên không HOT cũng sẽ tránh được tình trạng Youtube check bản quyền của video đó => An toàn khỏe mạnh hơn 😀

Khi đã hoàn thành hết tất cả các bước, hãy làm các tập sau tương tự như hướng dẫn cho tới khi Upload hết, chờ view tăng hoặc chạy tăng view, bên cạnh đó kết hợp với việc SEO Playlist video cho lên top. Nên nhớ cách này ra tiền nhanh hay không còn tùy vào bạn SEO và độ HOT của bộ phim.

Và kết quả là…

wmzKhông nhiều lắm nhưng đáng để các bạn thử theo cách này, và tiềm năng của nó cũng không phải nhỏ 😀 đọc thêm các bài viết của tôi tại Kiếm Tiền Youtube nếu bạn cũng đam mê cái mảng này như tôi nhé.

Kết luận…

Việc kiếm tiền không dễ dàng, có cố gắng thì mới có thành quả được, Doanh thu theo cách này của tôi tuy mới chỉ đặt ở ngưỡng rất thấp tuy nhiên tôi nghĩ nó là một cách cho những bạn nào thiên về cách làm an toàn ít rủi ro. Hãy tham gia vào NET Quiz để chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được tiền nếu chẳng may có die kênh. Hỏi tôi bất cứ điều gì ở phần comment nếu bạn còn thắc mắc.

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.