Đánh giá HP Envy 13 (i5) thích hợp vác đi “chinh chiến” SEO khắp nơi

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
Đánh giá HP Envy 13 (i5) thích hợp vác đi “chinh chiến” SEO khắp nơi
5 (100%) 1 vote

Đã mấy tháng mất tích rồi giờ mới có dịp để viết blog nhỉ. Thực ra thời gian gần đây tôi khá bận, ngoài việc ăn và ngủ ra thì lúc nào cũng bận cả. Bài viết hôm nay tôi cũng không chia sẻ gì với các bạn cả, đơn giản chỉ là khoe con Laptop mới mua thôi.

Sở dĩ phải quyết định mua cái laptop vì hiện tại nhu cầu công việc không cho phép tôi có thể ngồi nhà suốt ngày được nữa, tôi không thể đi ra quán cafe mà vác theo con siêu máy case đóng thùng được nữa. Việc đó bắt buộc tôi phải mua laptop để dùng cho tiện bê đi bê lại.

YÊU CẦU

Xác định mua máy để phục vụ cho công việc nên tôi đã hi sinh tất cả các tính năng giải trí, chỉ chú trọng tới tốc độ cũng như hiệu xuất làm việc mà thôi. Vậy những yêu cầu mà tôi nghĩ ra cho một chiếc laptop sẽ như sau.

  • Mỏng, nhẹ
  • Cấu hình vừa phải khoảng RAM 4Gb là đủ rồi.
  • Ổ SSD
  • Độ phân giải màn hình càng cao càng tốt.
  • Phải SO DEEP thi thoảng mang ra quán cafe bỏ ra ngồi bấm bấm cho sang chảnh

Lang thang mãi thì cũng vừa ý em HP Envy ở Thế Giới Di Động.

ĐẬP HỘP

IMG_0770

Cái hộp này là chụp lại lúc tôi đã bóc rồi cho nên tem đã bị xé

Không ưng tình trạng cái hộp của máy lúc chuyển đến tẹo nào, cơ bản là ở miền bắc không có sẵn hàng cho nên chi nhanh thế giới di động ở miền nam phải chuyển ra. Có lẽ trong quá trình lưu kho hộp bị bẩn. Xem xét kỹ thì tôi không thấy có bất cứ dấu hiệu va đập nào xảy ra cả.

IMG_0771

Bên trong đơn giản vãi nhưng được cái chắc chắn

IMG_0772

Hộp đựng dây sạc

IMG_0773

Có 2 dây cắm sạc khác nhau 1 cái to và 1 cái bé

Bên trong máy để rất chắc chắn, ngoài ra còn bonus thêm cho 1 đống khăn mềm lau máy, ông nào dùng cẩn thận chắc đến khi hỏng máy thì mới dùng hết. Dây sạc của máy được cho 2 dây cắm nối. Nhưng định mệnh nhà nó 2 dây này đều là ổ 3 chân, làm tôi phải đi mua thêm cái kết nối 2 chân.

IMG_0774

Hình ảnh máy

IMG_0775

Mặt trên của máy

IMG_0776

Mặt sau của máy

Ấn tượng đầu tiên có thể nhắc đến là máy rất mỏng và nhẹ, đúng như những gì tôi mong muốn ở một chiếc máy gọn nhẹ dễ dùng để di chuyển khắp nơi. Cấu hình máy cũng khá là ngon, sử dụng rất mượt mà và được cài đặt sẵn Windows 10 bản quyền.

Chi tiết cấu hình của máy các bạn có thể xem tại Thế giới di động cho kỹ hơn nhé.

ĐÁNH GIÁ CÁ NHÂN

Sau khi sử dụng máy được khoảng 10 ngày tôi có những đánh giá mang yếu tố cá nhân như sau.

  • Máy chỉ thích hợp dùng làm việc văn phòng, làm SEO, MMO éo thích hợp cho ông nào thích chơi game, vì cơ bản cái máy này không có VGA rời đâu chưa nói đến bàn phím của nó dùng chơi game chán bỏ mẹ.
  • Dòng HP lúc đéo nào cũng bị nóng, nhưng được cái là tản nhiệt con này lắp khá hay ở phần sau của máy, cho dù máy nóng nhưng không động chạm gì đến phần bàn phím, sử dụng bàn phím vẫn bình thường không bị nóng tay.
  • PIN dùng khá lâu, sạc đầy, để màn hình sáng nhất rồi dùng lướt website làm việc cũng phải được khoảng 4 tiếng, không biết là mấy bạn khác thế nào chứ dòng HP tôi thấy được 4 tiếng là cũng ổn rồi.
  • Màn hình độ phân giải cao, màu sắc tốt, hiển thị cực kỳ đẹp, thích hợp việc ngắm ảnh gái gú, xem phim
  • Tốc độ OK do có ổ SSD, RAM thì vừa đủ dùng và Chip core i5 vẫn chưa quá lỗi thời.

13391441_588896337952650_8557448817839502782_o 13411939_592870110888606_6756951828172923274_o

Kết luận đây là một con máy khá tốt cho ai thích sự năng động, tiện lợi để làm SEO với MMO. Không thích hợp cho game thủ và cũng chẳng thích nâng cấp phần cứng laptop về sau vì con HP Envy này éo nâng cấp thêm được phần cứng đâu các bạn ạ. Mua về cứ thế mà dùng thôi. So với cái giá 19 củ hiện tại thì em nó vẫn hơi đắt. Nhưng cơ bản là cái ngoại hình nó tôi thích. Chỉ đẹp sau MAC thôi 😀

Hiện tại thì thế giới di động vẫn bán với giá khá cao, nếu mua các bạn có thể chọn một số nơi như Lazada, Tiki hoặc HC sẽ có giá tốt hơn.

Nếu thanh niên nào cũng xúc con máy này thì vác ảnh lên đây chia sẻ giao lưu tí nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết vớ vẩn này của tôi.

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.