Đặt Backlink Wapsite ra sao? Cách SEO tổng thể.

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
Đặt Backlink Wapsite ra sao? Cách SEO tổng thể.
Đánh giá bài viết.

Xin chào! Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách để đặt Backlink cho Wapsite và SEO tổng thể cho cả Wapsite như thế nào.

Xin lưu ý trước là bài này sẽ không trợ giúp gì nhiều cho việc kiếm tiền nhiều hay ít của các bạn với Wapsite, nó chỉ đơn thuần là một số kỹ năng cơ bản giúp các bạn làm tốt hơn trong khâu làm Backlink. Vì nếu như bạn làm Backlink không tốt thì hậu quả cực kỳ khó lường nhé (Die site, tụt top), mới đây có một số Wapsite của vài bạn tôi quen đã bị google trảm không thương tiếc 😀

dat-backlink-wapsite-ra-sao-cach-seo-tong-the

Vậy trước tiên chúng ta cần nghiên cứu có những loại Backlink nào?

Anchor text: Đây là loại phổ biến nhất mà chúng ta hay đặt, Bạn đặt link sau một đoạn văn bản (text) đoạn text này sẽ tùy vào từ khóa mà bạn muốn SEO thì viết cho phù hợp. Có thể dài, có thể ngắn và đa dạng xoay quanh từ khóa. Để có thể nghiên cứu ra từ khóa các bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn sử dụng bộ công cụ từ khóa của Google Adwords của tôi.

Lợi ích của Anchort text là giúp chúng ta đặt backlink về wapsite một cách đa dạng, nhấn mạnh từ khóa cần SEO và đây cũng là cách đặt link chủ yếu trong toàn bộ quá trình SEO.

Việc cân bằng tỉ lệ giữa các Anchor text với nhau là rất quan trọng, nếu bạn nhấn mạnh một từ khóa quá, tức là đi quá nhiều backlink với một anchor text từ khóa của bạn sẽ rất khó lên hoặc thậm chí không bao giờ lên. Vấn đề quan sát và cân bằng anchor text tôi sẽ đề cập ở phần cuối bài viết.

Ví dụ cho việc chèn Backlink Anchor text.

NoText: Cái tên cũng nói lên loại này là loại gì rồi, tức là khác với Anchor text nó sẽ không có text từ khóa nào cả, thay vào đó là một hình ảnh. Có thể là bất cứ ảnh nào liên quan tới từ khóa cần SEO người xem chỉ cần click vào ảnh là ra link site của bạn, như vậy nó sẽ được tính là notext.

Lợi ích của nó giúp chúng ta đa dạng về nguồn link, thích hợp cho bạn nào SEO song song cả hình ảnh với google images. Ngoài ra nó giúp chúng ta cân bằng link với lượng backlink đặt theo dạng Anchor text từ đó tránh bị google nghi ngờ chúng ta đang thao túng từ khóa.

Ví dụ chèn backlink Notext.

Ngoài ra còn có các dạng chèn link như full url của link đó chẳng hạn, hoặc chèn trên nền của link khác nhưng theo tôi chỉ cần áp dụng 2 hình thức bên trên là ok rồi. Ngoài ra vấn dofollow và nofollow tôi sẽ không nhắc đến nữa.

Vậy chèn Backlink như thế nào?

Thường thì trong một bài viết vệ tinh, theo kinh nghiệm của tôi các bạn nên chèn tối đa 3 Backlink về Wapsite của bạn, đương nhiên có thể chèn 1 và 2 tùy từng quan điểm của mỗi người. Chèn trong văn bản, sau văn bản hoặc dưới văn bản. Tránh chèn ở cuối trang và ưu tiên chèn lên đầu trang. Nếu bạn chèn link toàn bộ trang thì nên sử dụng dạng Notext để đạt hiệu quả cao nhất.

SEO tổng thể cho Wapsite như thế nào?

Trong một Wapsite có vô số các game và bài viết khác nhau. Bạn sẽ không thể SEO tất cả đều TOP được nó sẽ tốn rất nhiều thời gian và sức lực của bạn. Việc SEO tổng thể một Wapsite sẽ giúp cho toàn bộ trang của bạn lên top đều và ổn định từ khóa hơn rất nhiều.

Để làm được điều đó bạn cần điều hướng nội liên kết trong chính trang Wap thật là tốt. Bạn có thể đọc bài viết [Series WG] Tối ưu SEO cho bài viết trong Wapsite của tôi để biết cách làm nội liên kết thế nào cho hiệu quả.

Sau khi đã tối ưu nội liên kết chúng ta cần đi Backlink thật đa dạng theo bộ từ khóa mà chúng ta đã nghiên cứu được theo hướng dẫn Hướng dẫn sử dụng bộ công cụ từ khóa của Google Adwords. Chúng ta có thể nghiên cứu danh sách lên tới hàng trăm thậm chí cả ngàn từ khóa. Lên kế hoặc xây dựng vệ tinh, kiếm thêm nơi để đặt backlink, trỏ toàn bộ về những từ khóa mà chúng ta đã nghiên cứu được sau đó “thiên vị” thêm cho những từ khóa chính. Bạn sẽ thấy từ khóa lên rất đều và khi đã TOP thứ hạng sẽ được giữ khá tốt. Và 100% sẽ tránh được thuật toán Sandbox của google.

Nếu bạn nào chưa hiểu về vấn đề xây dựng blog vệ tinh thì có thể đọc thêm bài [Series WG] Xây dựng hệ thống Blog Vệ Tinh.

Theo dõi tỉ lệ Backlink và cân bằng.

Sau một quá trình làm SEO và đi Backlink cũng như xây dựng liên kết cho toàn bộ Wapsite chúng ta bắt đầu phải theo dõi quá trình đi backlink và cân bằng nó. Việc theo dõi thì rất dễ thôi. Các bạn hãy sử dụng một công cụ miễn phí của Ahref.

Đây là một trang web chuyên cập nhật chỉ số website được khá nhiều Webmaster sử dụng. Nó có tài khoản trả phí, thế nhưng nếu chỉ để theo dõi tỉ lệ backlink thì chúng ta không cần phải mua bản trả phí, chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí và check là được.

Nó sẽ thông báo cho chúng ta tất cả những từ khóa nổi bật và tỉ lệ mà Wapsite của chúng ta có được, dựa vào đó bạn sẽ cân bằng cho tốt tùy theo kinh nghiệm SEO của mỗi người.

dat-backlink-wapsite-ra-sao-cach-seo-tong-the

Lưu ý là tất cả các thông số ở đây chỉ dựa trên nguyên tắc đo đếm của họ chứ không phải kết quả của google đâu nhé, nếu bạn muốn có thông số của google thì phải vào Webmaster tools tuy nhiên nó update rất chậm nên chúng ta mới phải dựa vào Ahref để có thể quan sát và tính toán chiến lược SEO nhanh hơn.

Kết luận.

Dựa vào các thông số cùng với kinh nghiệm làm việc các bạn sẽ phải tự đưa ra các phương án thích hợp để SEO Wapsite của mình một cách tốt nhất. “Đặt backlink rất quan trọng, nhưng đặt thế nào và cân bằng ra sao lại là cả một vấn đề“. Chúc các bạn kiếm ăn tốt 😀

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.