Dịch vụ CDN Việt Nam – Ngon, Bổ, Rẻ

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
Dịch vụ CDN Việt Nam – Ngon, Bổ, Rẻ
1 (20%) 1 vote

Nếu bạn có một Website sử dụng VPS nước ngoài? Như mình chẳng hạn, cá nhân mình thích sử dụng VPS nước ngoài vì nó rẻ và chất lượng tốt cũng như dữ liệu đã quá nhiều rồi nên ngại chuyển về việt nam, tuy nhiên nếu traffic của website chủ yếu từ việt nàm thì sao? Điều bạn băn khoăn sẽ là gì?

– Tốc độ đúng không? Vừa qua tình trạng đứt cáp quang đã khiến mình nhận ra rằng dùng VPS  Nước Ngoài tốc độ sẽ chẳng được cao lắm, kể cả bây giờ việc cáp đứt đã sửa xong thì tốc độ vẫn không được như mình mong muốn, đặc biệt lào khi tải bài viết có nhiều ảnh thì tốc độ như rùa bò, mình đang sử dụng VPS Digital Ocean Server tại SING nhé. Trước tình hình đó mình đã tìm được một giải pháp tải file ảnh, file tĩnh của website để tối ưu tốc độ, tiêu chí của mình là phải ngon, bổ, rẻ và mình đã tìm ra một dịch vụ hấp dẫn của Hostvn một dịch vụ cung cấp domain, hosting và vps có uy tín và chất lượng tại việt nam.

hostvn-net-cloud-vps

Dịch vụ mình muốn nói đến ở đây là dịch vụ CDN mới ra mắt của HostVN cái này chắc nhiều bạn cũng biết.

CDN (Content Delivery Network)

Là mạng lưới gồm nhiều máy chủ lưu trữ đặt tại nhiều vị trí địa lý khác nhau, cùng làm việc chung để phân phối nội dung, truyền tải hình ảnh, CSS, Javascript, Video clip, Real-time media streaming, File download đến người dùng cuối.

Cơ chế hoạt động của CDN giúp cho khách hàng truy cập nhanh vào dữ liệu máy chủ web gần họ nhất thay vì phải truy cập vào dữ liệu máy chủ web tại trung tâm dữ liệu.

Bạn có thể vào đây để tham khảo cấu hình luôn Đăng ký

cdn-viet-nam

Chọn đăng ký như trong hình, tùy theo Website của bạn có đông traffic hay không thì các bạn chọn gói Băng thông cho phù hợp, giá băng thông mỗi nước đều khác nhau, của việt nam là 1000vnđ cho 1GB băng thông.

cdn-viet-nam-1

Mình đã mua gói 50Gb băng thông với giá 48k qua hostvn và cảm thấy rất ổn cho trang wap game của mình, trang wap của mình 1 tháng sử dụng hết 20 tới 30Gb băng thông, đa số các bài viết đều là ảnh cho nên load qua VPS Sing thì khá là không ổn định và hay bị time out cho nên sử dụng CDN máy chủ việt nam là một giải pháp tốt.

Mình đã sử dụng được 2 ngày và thấy tốc độ khá ổn định, các bạn có thể xem demo: Tải Game Android

Với hệ thống máy chủ tại Hà Nội, Đà Nẵng và cả TP.HCM cho nên tốc độ tải file tính sẽ rất nhanh. Ngoài ra dịch vụ CDN còn có cả tính năng streaming video cho site phim nào sử dụng Server riêng để lưu trữ phim nữa, quá tuyệt. Các bạn có thể vào Hostvn để nghiên cứu và được giải đáp thêm nhé, kỹ thuật bên họ hỗ trợ rất nhanh.

Tổng kết: Ở bài viết này mình đã đưa ra một giải pháp về việc load file ảnh và các file tĩnh của website một cách nhanh nhất, dịch vụ CDN này tính ra chi phí rất rẻ hơn nữa không có giới hạn ngày sử dụng, bạn dùng hết băng thông thì mới phải nạp thêm tiền sử dụng thôi  chứ không tính phí thời gian.

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.