Đừng vội xây dựng hệ thống Blog vệ tinh, Hãy làm từng bước

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
Đừng vội xây dựng hệ thống Blog vệ tinh, Hãy làm từng bước
5 (100%) 1 vote

Xin chào các bạn, lâu lắm chẳng viết bài nào nói về SEO cho nên hôm nay mình mới tiếp tục lôi vấn đề làm blog vệ tinh ra bàn luận với các bạn, có thể các bạn thấy nó cũ , nhưng thực sự theo mình nghĩ xây dựng hệ thống blog vệ tinh để phục vụ SEO bây giờ là thứ tốt nhất các bạn có thể làm, và thực sự hiệu quả mà nó mang lại là rất lớn.

Trước khi bắt đầu đọc bài viết này các bạn nên đọc trước bài Hướng dẫn xây dựng blog vệ tinh 2015 mà mình đã chia sẻ trước đây để hiểu rõ hơn về khái niệm xây dựng hệ thống blog vệ tinh như thế nào, và tại sao lại phải xây dựng hệ thống blog vệ tinh. Bạn nào không đọc trước mà đọc bài này không hiểu thì đừng mắng mình 🙂

Tiếp đó mình muốn các bạn hiểu rõ khái niệm rằng việc xây dựng blog vệ tinh ở đây không phải là các bạn thay hệ thống forum bằng blog mà là các bạn xây dựng hệ thống blog phục vụ cho riêng các dự án SEO của các bạn, hay nói cách khác là nội dung của hệ thống blog vệ tinh các bạn phải tự quản lý được, không được để spam và chất lượng bài viết đừng quá “cùi bắp” ý mình là đừng có SPIN hoặc lười viết, như vậy thì chẳng được gọi là “hệ thống” đâu 🙂

blog-ve-tinh-2015-post

Tại sao mình lại nói với các bạn là đừng quá vội xây dựng hệ thống blog vệ tinh?

Xin các bạn đừng hiểu lầm, “Vội” ở đây mà mình nói không phải bảo các bạn từ từ hãng làm, mà là hãy làm từ từ, làm từng site một chứ đừng đăng ký cả đống domain và tạo 1 đống blog rồi để đó, sẽ chẳng có tác dụng gì, lãng phí tài nguyên và làm phân tâm chính bạn.

– Hãy bắt đầu với từng blog một, setup blog và chọn giao diện hợp lý cẩn thận, chỉnh sửa những cái còn thiếu sót. Một blog vệ tinh được xây dựng nên thì không nhất thiết bạn phải sử dụng kỹ năng onpage, kinh nghiệm của mình là blog vệ tình không cần thiết phải onpage từ khóa, còn nếu bạn dư thời gian thì cứ Onpage 1 từ khóa chính và SEO thôi nếu bạn muốn.

Vậy bố cục của một site blog vệ tinh cần những gì?

blog-ve-tinh-trang-chu

Bố cục trang chủ

blog-ve-tinh-trang-con

Bố cục của trang bài viết

Đó là bố cục của trang blog vệ tinh đơn giản mà mình vẫn hay làm, các bạn có thể tham khảo và tùy biến thêm theo kiến thức và cách áp dụng của mỗi người, không nhất thiết phải làm theo giống như vậy.

Hãy lưu ý rằng xây dựng từng trang một, viết bài cho ổn định, mỗi site hãy cố gắng viết từ 50 đến 100 bài, rồi mới chuyển qua tiếp tục xây dựng các trang khác, xây dựng liên một lúc nhiều trang trong khi nội dung là tự mình làm hết thì khá lá vất vả, tuy nhiên sẽ tránh được nhiểu rủi do và hiệu quả sẽ cao.

Làm từng bước như thế nào đây???

Hãy bắt đầu với việc config server trước nhé, ở bài viết trước mình đã khuyên các bạn nên sử dụng VPS để làm nơi lưu trữ web, sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều vì chỉ với 1 VPS bạn đã có thể chạy được hàng chục site blog wordpress, mua VPS với giá có hơn 100k mỗi tháng như mình vẫn đang dùng thì các bạn có thể tham khảo bài viết Coupon digital ocean.

Việc config server cho chạy wordpress thì vô cùng đơn giản, các bạn có thể xem hướng dẫn tại site hocvps.com nhé.

Vấn đề tiếp theo là domain đúng không? Xin lưu ý với các bạn rằng hướng dẫn của mình không sử dụng nền tảng blog free thì theo mình nó chẳng đảm bảo và khó có động lực phấn đấu, các bạn dùng hàng free thì chẳng bao giờ có động lực làm việc hết mình cả, cá nhân mình là như vậy nên mình không sài blog free.

Việc mua domain thì hãy săn những coupon giảm giá và bắt đầu mua chúng, 1 năm một thôi không cần nhiều, và tùy vào dự án SEO của các bạn cũng như tiềm lực kinh tế nhiều hay ít bạn có thể mua nhiều domain hay ít domain. Vào site chiasecoupon.com để nhận những coupon giảm giá, hầu như là có liên tục, mua 1 domain mới chỉ có mấy chục việt nam đồng, chẳng phải là quá đắt kể cả so với lương SEOER thử việc.

Tổng kết: Với những bước như thế các bạn đã có thể dễ dàng để bắt đầu xây dựng blog vệ tinh phục vụ việc SEO của các bạn, đừng bảo nó tốn kém vì tính ra nó cũng chỉ ngốn của các bạn cùng lắm là 2tr mỗi 1 năm thôi, hơn nữa các bạn có thể rủ dê 1 đến 2 anh em thân thiết cùng nhau build một hệ thống như vậy, sẽ rất có tác dụng và tiết kiệm cực nhiều chi phí. hãy tham khảo bài viết đầu tiên về hướng dẫn xây dựng blog vệ tinh năm 2015 mình đã nói đến ở đầu bài viết để hiểu hơn về những gì mình nói ở bài viết thứ 2 này. Và ở bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn bắt đầu xây dựng nội dung kỹ hơn và SEO cho blog vệ tinh như thế nào để đạt hiệu quả nhất, chúc các bạn SEO tốt.

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.