Growmap Anti Spambot plugin chống Spam cho WordPress hiệu qủa

Đánh giá bài viết.

Spam nhận xét trong wordpress là một vấn đề khá khó chịu mà ai làm website với mã nguồn này cũng đều mắc phải, thường thì khi nhắc đến một giải pháp chống spam cho wordpress chúng ta thường biết đến plugin akismet tuy nhiên cá nhân mình lại cho thấy phần mềm này khá phức tạp lại hay nhận nhầm giữa spam và người dùng thực sự, chính vì thế mình đã tìm tòi và từng giới thiệu đến các bạn Plugin No reCAPTCHA nhưng có vẻ vẫn còn một vài spam bot lọt được qua cho nên ở bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một plugin khác, nhẹ hơn, đơn giản hơn rất nhiều so với 2 loại trước và hiệu quả mà nó mang lại thật tuyệt vời, đó chính là Growmap Anti Spambot Plugin.

banner-772x250

Để có thể sử dụng Plugin này thì bạn sẽ phải download nó về từ trang chủ của WordPress đây là một Plugin hoàn toàn miễn phí nhé.

Download

Sau khi tải về thì các bạn tiến hành cài đặt như những Plugin khác active và vào phần thiết lập của plugin như sau.

anti-spam-plugin

Các bạn có thể để thiết lập giống của mình như sau.

  • Checkbox Label: Xác nhận bạn không phải Spam
  • Checkbox Name: Cái này nếu thấy có hiện tượng comment spam thì bạn có thể tùy ý thay đổi thành ký tự khác.
  • The user forgot to check the checkbox: Vui lòng đánh dấu vào ô xác nhận bạn không phải là Spam.

Những phần còn lại các bạn có thể để mặc định hoặc tìm hiểu và config thêm nếu muốn, nhưng theo mình để như vậy là ok rồi.

Kết quả:

anti-spam-plugin-1

Như vậy là chúng ta đã có một Plugin chống spam khá đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả, nếu bạn đang đau đầu vì vấn đề spam comment của blog thì đây chính là một giải pháp tuyệt vời cho bạn.

Mình sẽ còn tiếp tục chia sẻ nhiều hơn nữa về các chủ để như SEO, Kiếm tiền Online và WordPress, nhớ ghé  thăm blog mình thường xuyên để cập nhật nếu bạn thấy có ích cho bạn nhé, xin chân thành cảm ơn.

Có những lúc ta thèm đi Du lich Chau Au thế nhưng không thể săn nổi mấy chuyến Du lịch châu âu giá rẻ vậy là ta đành phải đi Tour Nhat Ban cho đỡ cuồng chân. Nhưng đi du lịch có một mình cũng chán lắm nên là tôi ngồi nhà làm SEO cái từ khóa Du lịch tết nguyên đán 2017 cho đỡ chán.
2017 Thích Viết. Sử dụng quản lí máy chủ HọcVPS Script. Máy chủ lưu trữ tại Vultr.
Made with in Money