Hướng dẫn sử dụng LongTail PRO & PLATINUM

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
Hướng dẫn sử dụng LongTail PRO & PLATINUM
5 (100%) 1 vote

Xin chào các bạn. Trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước cơ bản để sử dụng phần mềm nghiên cứu từ khóa nước ngoài được nhiều người sử dụng nhất hiện nay với nhiều chức năng khá tốt và hấp dẫn.

Bản thân tôi cũng mới chỉ sử dụng phần mềm này cách đây ít lâu nhưng trước đó cũng đã nghe nói khá nhiều về nó, tuy nhiên sau khi tìm hiểu trên internet mới thấy còn khá ít bài viết hướng dẫn chi tiết sử dụng phần mềm này. Cho nên trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn và tổng hợp các bài viết liên quan tới LongTail tại đây.

LongTailPro-Platinum

Các tính năng chính của LongTail.

  • Tìm kiếm từ khóa ở nhiều ngôn ngữ khác nhau dựa vào từ khóa gợi ý cho trước đó, phần mềm sẽ tự động tìm ra các từ khóa dài ngắn khác nhau do chúng ta quy định, kèm theo thống kê tìm kiếm, mức độ khó dễ và các đối thủ cạnh tranh.
  • Phân tích đối thủ hoặc các domain khác, các chỉ số và từ khóa họ làm.
  • Kiếm tra thứ hạng từ khóa một cách đơn giản với chức năng rank checker của phần mềm.
  • Còn nhiều chức năng khác các bạn có thể dần dần tìm hiểu.

Cài đặt như thế nào?

Hiện giờ LongTail có 2 phiên bản. PROPLATINUM với giá khá là đắt cho nên nếu bạn nào thực sự cần dùng thì hãy mua, còn nếu chỉ nghiên cứu thử thì bạn có thể vào trang chủ LongTail để đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày.

Trước khi cài đặt máy tính của bạn cần cài đặt Adobe AIR trước, nếu có rồi thì thôi. Việc cài đặt rất dễ dàng giống như các phần mềm khác thôi. Sau khi bật phần mềm nên nó sẽ yêu cầu bạn nhập License, hãy nhập license dùng thử được longtail cung cấp hoặc license bạn đã mua.

longtail

Giao Diện Phần Mềm

Như vậy là chúng ta đã tiến hành cài đặt phần mềm thành công, giờ là bước sử dụng thôi.

Cách dùng LongTail tìm kiếm từ khóa tiềm năng.

Trước khi bắt đầu các bạn phải chuẩn bị 2 thứ. Tài khoản Google Adwords cái này cứ tạo Gmail là có, ai không biết tạo thì có thể xem bài này Hướng dẫn sử dụng bộ công cụ từ khóa của Google Adwords, ngoài ra cần thêm 1 tài khoản MOZ miễn phí nữa.

  • Tài khoản google adwords bắt buộc các bạn phải vào phần tài khoản và đổi lại thành ngôn ngữ tiếng anh, chẳng hiểu sao tôi đặt là tiếng việt thì nó không chạy, cho nên tốt nhất các bạn nên để là tiếng anh.

longtail_05

  • Đối với tài khoản MOZ sau khi đăng ký một tài khoản miễn phí thành công bạn có thể vào Link NÀY để mua miễn phí cái API của nó.

longtail_06

Theo đánh giá ban đầu của tôi thì phần mềm này chỉ tìm kiếm các từ khóa nước ngoài là tốt thôi, còn từ khóa việt nam thì tìm hơi chuối và đánh giá không chính xác cho lắm. Có thể là do người phát triển phần mềm là người nước ngoài nên họ không am hiểu thị trường từ khóa ở việt nam. Nhưng cũng không vì thế mà phần mềm này không thể dùng để nghiên cứu từ khóa việt nam đâu nhé.

1, Tạo cho bạn một Project trong phần mềm.

longtail_01 longtail_02

Ở trong bài này tôi sẽ demo việc tìm kiếm 1 Niche Youtube đơn giản.

Trong phần Add Seed Keywords nếu là bản Platinum thì sẽ có thêm 1 chức năng nữa đó là Add my Own Keywords.

longtail_03

Sau đó phần mềm sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản google adwords, các bạn có thể sử dụng tài khoản đã chuẩn bị sẵn ở bước trên.

longtail_04

Kết quả với từ khóa niche tôi hướng đến là diễn viên Triệu lệ dĩnh, em nó hiện nay đang rất nổi ở thị trường tàu khựa với các bộ phim ngôn tình, tiên hiệp. Tên tiếng anh có thể tạm coi là Zhao li ying và tôi đã tìm từ này.

longtail_07

Thật bất ngờ với thị trường US mà lượng tìm kiếm của từ khóa chính cũng như các từ liên quan tổng lại cũng được hơn 3000 lượt tìm kiếm mỗi tháng. Nhưng trên Youtube thì tiềm năng còn lớn hơn thế nếu bạn làm ảnh Thumnail tốt, nội dung video đánh đúng vào sự hâm mộ của các fan.

2, Thế nhưng nếu bạn muốn check thang điểm độ khó của từ khóa và danh sách các website đang nằm trong trang 1 của từ khóa ấy thì sao? Bạn cần có API của tài khoản MOZ đã chuẩn bị trước đó.

Tuy nhiên với việc check độ khó của từ khóa, chức năng giá trị nhất của phần mềm LongTail thì bạn cần nâng cấp tài khoản lên Platinum mới có được.

longtail_08

Và nếu điền API của MOZ xong bạn sẽ check được như thế này.

longtail_09

Độ khó của từ khóa chính là 43 theo thang điểm của LongTail Platinum, về cơ bản là từ 45 trở xuống hoàn toàn có thể SEO được. Nhưng với những bạn mới SEO thì nên từ 35 điểm trở xuống là tốt nhất.

Bản LongTail PRO thì vẫn có thể hiện được thống kê 10 trang web đang đứng đầu với từ khóa đó và thông tin các trang đó như chỉ số PA, DA độ tuổi của tên miền nó. Bạn có thể xem kỹ hơn trong ảnh.

Sau khi lựa chọn và sàng lọc được từ khóa cần thiết bạn hoàn toàn có thể dùng chức năng Export ở góc bên phải của phần mềm để xuất ra danh sách từ khóa thành một file Exel cho bạn dễ dàng xem và làm việc cũng như chia sẻ cho những người khác.

Dùng chức năng kiểm tra thứ hạng từ khóa của LongTail.

Đây cũng là một trong số những chức năng khá hay và hấp dẫn của phần mềm này, kiểm tra thứ hạng từ khóa hàng loạt, nhiều phần mềm làm được việc này. Thế nhưng nếu có LongTail trong tay thì tội gì mà không dùng nhỉ?

longtail_10

Việc cấu hình rất dễ dàng nên tôi không cần hướng dẫn thêm nữa các bạn có thể hoàn toàn tự làm được. Điều đáng chê duy nhất của cái này là không có chức năng cho chúng ta import một số lượng lớn từ khóa mà lại bắt nhập tay từng từ một. Cho nên bạn nào có danh sách nhiều từ khóa thì tốt nhất nên chọn cái khác mà check cho nó lành.

Kết luận.

Theo tôi đây là một phần mềm đáng dùng để nghiên cứu Niche Youtube và xây dựng các trang tiếp thị liên kết  Niche Site hiện nay đang được rất nhiều bạn tin dùng và sử dụng. Có nó các bạn có thể tiết kiệm thời gian cũng như công sức để tìm kiếm cho bản thân từ khóa tiềm năng nhất để xây dựng kế hoạch kiếm tiền online của bản thân.

Các bạn hoàn toàn có thể mua ngay hôm nay và thanh toán cực kỳ dễ dàng qua Paypal. Việc Suport diễn ra khá nhanh với những bạn nào mua tài khoản, còn những tài khoản miễn phí sẽ phải chờ khá lâu trước khi có trả lời từ họ.

Nếu bạn có ý định mua phần mềm này thì hãy ủng hộ tôi bằng cách mua qua link giới thiệu của tôi ở cuối bài viết này.

LongTailPro-Platinum_01

Tôi sẽ còn bổ xung thêm nhiều bài viết làm MMO xoay quanh việc sử dụng phần mềm LongTail này một cách hiệu quả. Rất cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.