Hướng xây dựng Blog vệ tinh SEO năm 2015

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
Hướng xây dựng Blog vệ tinh SEO năm 2015
Đánh giá bài viết.

Tình hình SEO hiện nay không còn cái khái niệm đi link những diễn đàn hay những forum nữa, dân SEO chúng ta bây giờ phải tự xây dựng vệ tinh riêng của mình, nhưng khi xây dựng vệ tinh phục vụ SEO thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn về chi phí hoặc khó khăn về nhân lực làm việc.

Vậy trước tình hình đó chúng ta phải làm thế nào? Trong bài ngày hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một phương pháp xây dựng vệ tinh khá hiệu quả và tiết kiệm tối đa được chi phí cũng như nhân lực làm viêc, tuy nhiên vẫn cần có sự đầu tư, nhưng tùy vào mô hình SEO lớn hay nhỏ, dự án từ khóa cạnh tranh nhiều hay ít các bạn có thể tùy biến và áp dụng thêm, đương nhiên tất cả những chia sẻ này đều dựa theo kinh nghiệm cũng như cái nhìn cá nhân của tôi, nó không phải là đúng hoàn toàn.

blogspot-seo-toan-tap

Vậy để làm hệ thống vệ tinh hiệu quả bạn cần những gì?

– Ở đây tôi nghĩ các bạn nên mua 1 con VPS để chúng ta sẽ lưu trữ website tại đó, vì sao tôi khuyên các bạn nên mua VPS ư? Tại vì những gói SEO Hosting nhiều IP giờ khá đắt đỏ và tốn kém hơn VPS rất nhiều, nhưng chi phí mua VPS ở bài viết này thì các bạn chỉ mất 5$ một tháng mà thôi.

  • Lợi ích của VPS thì có rất nhiều, bạn add bao nhiêu domain vào cũng được, dung lượng lưu trữ cao hơn hosting và tốc độ cũng được đảm bảo hơn, về cách cấu hình VPS các bạn có thể tìm hiểu thêm hoặc liên hệ mình trực tiếp mình sẽ cấu hình cho các bạn.

– Mua tên miền riêng, với chi phí tên miền không quá đắt đỏ các bạn có thể mua tên miền với những mã giảm giá khá tốt, chi phí chưa đến 100k hoặc hơn 100k là đã có tên miền 1 năm sử dụng rồi, tùy vào dự án SEO của các bạn lớn hay nhỏ các bạn có thể mua ít hay nhiều tên miền.

– Kiến thực quản trị và cài đặt blog wordpress, tại sao tôi lại chọn wordpress? đơn giản vì đây là mã nguồn mở, dễ cài đặt và sử dụng cùng với cộng đồng hỗ trợ rất lớn, bạn sẽ có thể dễ dàng tạo blog, hay website nhiều tính năng từ wordpress, đương nhiên wordpress cũng hỗ trợ nhiều theme rất đẹp mắt cho phép bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi xây dựng web vệ tinh từ mã nguồn này.

Bắt tay vào làm nào…

– Với VPS các bạn cần cấu hình cho nó chạy WordPress một cách đơn giản nhất, ở đây mình khuyên các bạn nên sử dụng công cụ quản trị mang tên HocVPS Script của bác Luân Trần, cá nhân mình thấy bộ quản trị này khá tốt và tối ưu cho wordpress.
– Sau khi đã có một VPS có thể thêm hàng chục website để chạy chúng ta sẽ làm đến phần tên miền, tùy vào tên miền nhiều hay ít nhưng các bạn hãy trỏ hết tiền miền về công cụ DNS trung gian đó là CloudFlare, tại sao mình lại khuyên các bạn sử dụng CloudFlare, đơn giản thôi công cụ này không những giúp tăng tốc website đáng kể mà nó còn tự gán cho tên miền của bạn một địa chỉ IP riêng, và với mỗi website chúng ta đã có một địa chỉ IP riêng như thế đã giải quyết được bài toán đa dạng IP cho hệ thống vệ tinh của bạn, quá tuyệt, chẳng phải mua gói SEO hosting đắt đỏ làm gì 🙂

– Cài đặt hệ thống blog wordpress làm vệ tinh, với mỗi blog lại có riêng một giao diện khác nhau, có thêm những nút google plus, like và share kèm theo comment bằng google plus sau đó chúng ta sẽ xây dựng bài viết vệ tinh theo hướng dẫn của bài viết này mình đã chia sẻ trước đây.

Tổng kết: Với bài viết này mình đã định hướng cho những bạn đang muốn xây dựng hệ thống vệ tinh phục vụ SEO cho riêng mình, nhưng cá nhân mình nghĩ cái gì cũng thế thôi dù xây dựng vệ tinh như thế nào các bạn cũng cần quản lý được nội dung cũng như chất lượng bài viết, xây dựng được vệ tinh là một chuyện nhưng sử dụng nó như thế nào lại là một chuyện. Chúc các bạn SEO tốt.

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.