Index nội dung nhanh hơn với Fetch as Google

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
Index nội dung nhanh hơn với Fetch as Google
Đánh giá bài viết.

Việc được google index nội dung lên dữ liệu của họ nhanh hơn là một trong những phương pháp làm SEO của các seoer hiện nay, tuy nhiên sử dụng các phương pháp ping thì khá lâu mà dùng URL submit thì lại hay phải điền capcha và đôi khi còn lỗi không dùng được, vậy phương pháp giải quyết vấn đề này là gì? Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một phương thức đã có sẵn từ lâu trong Google Webmaster Tools (WMT) đó chính là công cụ Fetch as Google hay còn gọi là (Tìm nạp như Google). Đây là một công cụ giúp bạn điều hướng BOT của google xem xét bài viết mới hoặc một URL mới có trên trang web của bạn, điều này rất thích hợp cho những trang web có nội dung mới và độc không muốn được index ngay để tránh tình trạng trùng lặp.

Đương nhiên để có thể sử dụng tính năng này đòi hỏi website của bạn phải xác minh với google webmaster tools đã nhé.

tim-nap-nhu-google-wmt

Các bạn truy cập vào WMT sau đó chọn website mà bạn cần tìm nạp URL mới, rồi chọn Crawl > Fetch as Google (Thu thập dữ liệu > Tìm nạp như google).

tim-nap-nhu-google-wmt-2

Ở đây có rất nhiều lựa chọn cho bạn như tìm nạp bằng máy tính để bàn, trình duyệt di động, có 2 chế độ tìm nạp và tìm nạp sau đó hiển thị ra cho bạn xem. Cách thứ 2 rất có ích cho những bạn nào muốn xem BOT của google đã nhìn thấy những gì trên website của bạn.

Sau khi cho URL bạn cần index và ấn tìm nạp thì bạn đợi một chút để google xác minh sau đó sẽ đến bước gửi tới chỉ mục.

tim-nap-nhu-google-wmt-3

Khi ấn vào gửi chỉ mục sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn, đó là:

tim-nap-nhu-google-wmt-4

URL (Chỉ thu thập thông tin URL): Lựa chọn khi url của bạn là url mới, google không đảm bảo tất cả các url này đều được lập chỉ mục.

URL and all linked pages (Thu thập URL này và các liên kết trực tiếp đến nó): Sử dụng khi website của bạn có sự thay đổi đáng kể về nội dung, google sẽ sử dụng url này như là điểm khởi đầu cho việc đánh chỉ mục cho website của bạn, google không đảm bảo tất cả các url đều được lập chỉ mục.

– Đó là chia sẻ của mình về việc giúp cho link website của bạn nhanh được index và đánh chỉ mục của google hơn, tuy nhiên bên cạnh đó sẽ vẫn còn nhiều cách khác và mình nghĩ các bạn nên ứng đụng hết tất cả các cách để từ khóa có thể lên top tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.