Kiếm nội dung như thế nào để kiếm tiền Youtube hiệu quả?

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
Kiếm nội dung như thế nào để kiếm tiền Youtube hiệu quả?
2.3 (46.67%) 9 votes

Đúng vậy, kiếm nội dung gì và nguồn video ở đâu để upload lên youtube để kiếm tiền? Đó là câu hỏi mà trong nhiều ngày qua mình được khá nhiều bạn inbox hỏi, nhưng câu hỏi tưởng chừng như dễ dàng giải đáp nhưng thực sự rất khó cho các bạn mới làm, như mình chẳng hạn.

Và có 1 thực tế là…Chẳng thằng nào nó lại đem nội dung nó đang kiếm cơm ra để cho bạn dùng chung cả, ấy là còn chưa nói các thanh niên việt nam chúng ta chuyên có cái trò vùi dập nhau tố cáo, các kiểu nhằm dìm nhau xuống để kiếm lấy vài đồng bạc lẻ 🙂

Tuy nhiên nói đến đây thôi chứ các bạn đừng lo lắng, kiếm nguồn và xác định nội dung upload lại lên Youtube thì rất đơn giản, có điều để kiếm nhiều tiền như các cao thủ “chém gió” với những lớp dạy nửa mùa hay đi khoe khoang lên tới vài chục ngàn $ thì mình không dám đảm bảo, nhưng để kiếm 100$ tới 200$ mỗi tháng thì mình khẳng định với các bạn là hoàn toàn có thể nhé. Và bài viết này mình sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm mình có và hiệu quả hay không thì còn tùy vào cách ứng dụng của các bạn.

kiem-noi-dung-video

Nguyên nhân

Trước tiên phải tìm hiểu vì sao ta cần kiếm nội dung để Re-up kiếm tiền, chẹp nói ra thì cũng đau khổ bây giờ nguồn video nào, nội dung nào chẳng được lôi ra làm kiếm tiền, từ phim ảnh thì khỏi nói rồi bây giờ còn có cả vlog, các thủ thuât, rồi mẹo hướng dẫn hay đơn giản hơn là clip cho mèo chạy nhảy hay cuộc sống thường ngày v.v… thậm chí còn có các thanh niên ảo tưởng hóa vẻ đẹp trai hay xinh gái tự quay mình rồi up lên như Quân Kun hay Kenny Sang chẳng hạn, ô thế mà cũng đầy view…

Vậy kiếm nguồn và nội dung như thế nào?

  1. Xác định được nội dung bạn muốn làm (Theo mình mỗi một kênh bạn nên chuyên về 1 nội dung thôi, như vậy sẽ tốt hơn nhiều, cái này thực tế đã chứng minh là hiệu quả doanh thu lên cao hơn rất nhiều và lượt Sub cũng tăng cao hơn).
  2. Kiếm nguồn trên chính Youtube, vì hầu như video nào trên thế giới người ta chẳng up lên Youtube, có kiếm ở chỗ khác đem về thì Youtube cũng có rồi, tuy nhiên cái này mình không khuyến khích, còn bạn nào vẫn thích lấy từ Youtube thì dùng tools Free Youtube Download ở bài 5 công cụ giúp kiếm tiền youtube mà mình đã viết trước đây nhé.

– Tuy nhiên mình khuyến khích các bạn tìm nguồn ngoài Youtube, các bạn biết việc Google và Youtube bị cấm ở trung quốc chứ? Và họ cũng tự xây dựng những website chia sẻ video cũng như mạng xã hội của riêng họ, họ ít dùng facebook và google lắm cho nên nếu ta lấy nguồn video từ đất nước này thì hẳn là một nguồn video khá đáng kể.

Trang chia sẻ video thì có bạn có thể tham khảo youku.com (cái này của trung quốc) hay vimeo.com (mình hay lấy video 18+ ở đây). Hoặc có thể tham gia vào mạng xã hội của trung quốc là weibo.com để kiếm video mà người dùng upload lên.

Vậy trên đấy là những trang mà mình muốn các bạn hướng đến lấy nguồn, thế còn bắt đầu với những nội dung như thế nào?

Có rất nhiều bạn mới vào chiến đấu với cái nghiệp kiếm tiền Youtube này thì nhìn đâu cũng thấy bản quyền, đúng vậy, video nào mà chẳng bản quyền, hãy xác định rõ tư tưởng là loại nào người ta chẳng report cho bạn chết kênh được, trừ video tự làm, mà kể cả video tự làm đôi khi vẫn dính. Cho nên mình khuyên các bạn nên bỏ nỗi sợ hãi đấy đi, và chiến đấu với nó hết mình. Tuy nhiên phải chơi sạch, dùng khả năng vượt qua đối thủ chứ đừng có “Cắn trộm”.

  • Phim là một nguồn kiếm tiền dồi dào, phim ở đây có thể là các bộ phim truyền hình, phim ngắn, cách up phim tránh bản quyền thì các bạn có thể tham khảo bài viết Cách chỉnh video tránh bản quyền mà mình đã chia sẻ hôm trước.
  • Các thủ thuật và video hướng dẫn về tất cả các ngành nghề (Loại này tuy lượt xem ít nhưng an toàn hơn phim, vì chủ nhân của chúng thường không quan tâm đến vấn đề bản quyền, nhiều khi mình vác đi re up họ còn thấy sướng vì video của họ được quan tâm ấy chứ :3).
  • Video nhảy nhót trong bar, hay các triển lãm Moto hay Auto show, có các em chân dài đến nách, loại này thì câu view vô đối và tốn khăn giấy khi re-up nhất của mình 🙂
  • Phim Con HEO, loại này muốn upload bật kiếm tiền và sống lâu 1 tí thì là cả một thủ thuật lớn, tuy nhiên ở bài này mình không nói đến chi tiết, sở dĩ mình không gộp chung với phần phim bên trên là vì cái này nó hoàn toàn khác và hút view rất ác và die cũng rất nhanh 🙂

– Và chẳng phải khoe khoang gì nhưng đây là 1 kênh về video CON HEO mà mình làm, hết hôm nay là được 6 ngày tuổi và được hơn 5$, tuy chẳng nhiều nhưng mình nghĩ “tích tiểu sẽ thành đại“.

kenh-con-heo

Tổng kết: Ở bài viết này mình đã cung cấp đến một số bạn mới chơi những nội dung gợi ý mà các bạn có thể dùng để bắt đầu, kiếm tiền youtube không khó mà chẳng dễ, nhưng theo mình chỉ cần chịu khó tìm hiểu và thử đi thử lại là được, lưu ý nếu đã theo nghiệp re upload thì việc chết kênh là không thể tránh khỏi, nếu với tư tưởng “ăn chắc mặc bền” thì theo mình nên rút lui sớm nhé 🙂 Chúc các bạn thành công và để lại ý kiến riêng nếu đọc hết bài của mình, cảm ơn các bạn.

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.