Làm Website thế nào để kiếm tiền với Adsense?

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
Làm Website thế nào để kiếm tiền với Adsense?
4.3 (86.67%) 6 votes

Kiếm tiền bằng cách hợp tác quảng cáo với Adsense là hình thức hấp dẫn và phổ biến mà hầu hết các bạn có biết đến hình thức kiếm tiền online đều biết tới, vậy  với hình thức kiếm tiền bằng Adsense chúng ta sẽ xây dựng website như thế nào và với nội dung gì cho phù hợp?

Ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xây dựng một website như thế nào để phù hợp và làm adsense tốt nhất có thể, tuy nhiên hãy lưu ý rằng tiền kiếm nhiều hay ít còn tùy thuộc vào nội dung website của bạn có ăn khách không nhé, vì adsense chúng ta dựa vào lượng truy cập và lượt click để tính tiền mà 🙂

google-adsense-ma-pin

1, Cần chuẩn bị những gì để bắt đầu???

Ở đây chúng ta sẽ có 2 sự lựa chọn, làm website trên mã nguồn tự bạn code hoặc làm trên wordpress. Tuy nhiên với những người mới tôi khuyên các bạn nên sử dụng wordpress, lợi thế của nó là cực kỳ nhiều cả về mặt chi phí lẫn tài nguyên.

Tiếp đó chúng ta sẽ bàn đến phần hosting, vps và tên miền.

 • Làm bằng code riêng (tự code).

Cách này thì đương đối là tôi ít dùng, vì chi phí nó bị đội lên cao, nếu bạn tự code được thì không sao nhưng nó mất thời gian. Thuê code thì tốn kém chỉ riêng hai điều này thôi chúng ta có thể loại phần này ra, cho vào đây cho các bạn dễ hình dung mà thôi.

Cực kỳ lợi ích, nó lợi ích như thế nào thì các bạn có thể tham khảo các ưu điểm mà tôi liệt kê ra sau đây.

 • Cực kỳ dễ dùng, mã nguồn đã có sẵn đọc qua vài bài hướng dẫn trên mạng là bạn đã có thể tự cài được rồi. Không cài được thì liên hệ tôi cài giúp thế là ổn rồi phải không?
 • Tài nguyên miễn phí cực kỳ phong phú (theme, plugin, cộng đồng hỗ trợ…) ngoài ra bạn nào dư giả tài chính 1 chút thì mua theme trả phí, thuê code thêm tính năng… nhưng miễn phí là cũng thừa đủ dùng rồi. Cá nhân tôi hay sài hàng của mythemeshop, theme và plugin ở đây rất ngon để dựng website chiến adsense hay bất cứ dạng website nào khác, các bạn có thể thấy kể cả thích viết cũng đang dùng theme ở đây.
 • Dễ tối ưu, mặc dù WordPress nếu về sau này phát triển theo dạng website chuyên nghiệp nhiều tính năng thì hơi cồng kềnh phức tạp, nhưng nếu chỉ là dạng blog xây dựng nội dung và kiếm người đọc thôi thì quá thừa rồi, tối ưu ngon 1 tí là bạn đã có website chuyên nghiệp chạy phè phè rồi.
 • Tiết kiệm chi phí? Điều này là tất nhiên rồi.
 • Còn vô vàn những ưu điểm khác cơ mà tôi không nhớ, tạm thời mấy cái trên là đủ rồi nhể.

Xem thêm bài viết sở hữu toàn bộ theme, plugin trả phí từ mythemeshop & theme-junkie chỉ với 500k.

 • Tên miền.

Như đã nhắc đến ở bài viết kinh nghiệm đăng ký tài khoản google adsense content tôi đã có nói qua, chúng ta cần phải có một tên miền trả phí (com, net, info, org) trừ .xxx ra thì các “chấm” mở rộng khác bạn thích thì mua cũng được, trong ngoặc chỉ là các dạng phổ biến mà tôi khuyên các bạn nên dùng thôi.

Việc mua tên miền khá là đơn giản, bạn có thể săn các mã giảm giá tên miền tại Chia Sẻ Coupon nhưng nhớ trước đó nên chuẩn bị thẻ VISA, MASTER hoặc AMEX có thể thanh toán quốc tế nhé. Tài khoản Paypal cũng được.

Nếu không săn được domain giảm giá thì có thể chọn một trong 2 nhà cung cấp sau tại Việt Nam để mua tên miền đó là Hosting ViệtHostVN 2 dịch vụ cung cấp mà tôi cho là tốt nhất theo kinh nghiệm sử dụng của tôi. Nhưng đương nhiên là các nhà cung cấp Việt Nam thường ít khuyến mại lắm, cho nên bạn chỉ có thể mua đúng giá.

 • VPS.

Trong bài viết này tôi sẽ không nói đến Hosting nữa, vì hiện tại tôi cảm thấy VPS giá tốt và dùng tốt hơn rất nhiều. Với VPS bạn có thể cài bao nhiêu Website tùy ý miễn là dung lượng cũng như tài nguyên của VPS còn đủ dùng. Để sử dụng được VPS bạn nên config VPS trước cho chạy được WordPress.

Một số nhà cung cấp VPS còn tích hợp sẵn bản cài khi bạn cài VPS của họ tự động nó sẽ cho bạn lựa chọn có cài và config để chạy WordPress luôn hay không ví dụ như VultrDigital Ocean chẳng hạn.

Nếu bạn làm website phục vụ cho lượt truy cập từ Việt Nam thì chọn VPS Việt, nếu bạn phục vụ truy cập ở nước ngoài đương nhiên là phải chọn VPS nước ngoài rồi.

Ở phần VPS này hầu như các bạn mới đều không thể làm được, nhưng nếu các bạn không phiền và tôi cũng rảnh các bạn có thể gửi thư đến cuongpjh@gmail.com tôi sẽ sắp xếp và cài đặt tối ưu miễn phí cho các bạn, như thế là yên tâm rồi nhỉ?

Xem thêm bài viết VPS giá rẻ tốt nhất 2016 để lựa chọn cho bản thân VPS thích hợp.

2, Bắt đầu làm như thế nào???

 • Chọn nội dung cho website của bạn.

Việc chọn nội dung cho website rất đơn giản nhưng nó lại thứ quyết định thành bại của kế hoạch cho nên các bạn cần phải lưu ý những điểm như sau.

 • Bạn xác định sẽ chơi với thị trường nào? (nước ngoài, việt nam…)
 • Kiến thức làm SEO và quảng cáo của bạn đến đâu?
 • Bạn am hiểu nhất về chủ đề gì? Nghiên cứu chủ đề đó một chút xem nó có tiềm năng không? (nhu cầu người đọc, lượng người quan tâm đến chủ đề đó…) và nếu may mắn mà chủ đề đó ngon thì chuyển sang nghiên cứu từ khóa nên kế hoạch viết bài và chiến thôi.
 • Nghiên cứu và lên kế hoạch.

Sau khi đã chọn cho bản thân chủ đề ưng ý rồi thì tới phần nghiên cứu từ khóa cho chủ đề của bạn, sở dĩ phải nghiên cứu từ khóa tiềm năng là để bạn có thể SEO, kiếm lượng truy cập tự nhiên như thế mới có tiền được.

Việc nghiên cứu từ khóa có 2 cách tôi vẫn hay làm. Dùng công cụ miễn phí của googlephần mềm longtail. Các bạn dùng cái nào cũng được miễn là có thể nghiên cứu ra từ khóa vừa sức SEO của các bạn, mới làm đương nhiên sẽ không có kết quả ngay được phải từ từ mà triển khai thôi, cái này chỉ có thể dựa vào sự cố gắng của mỗi người.

Lên kế hoạch viết bài hợp lý, bài viết càng hay càng tốt, càng hay thì càng hấp dẫn nhiều độc giả. Hãy luôn từ đặt ra câu hỏi “Khách nó vào đọc bài này của mình nó được lợi gì?

 • Xây dựng website dựa theo tài nguyên đã chuẩn bị.

Khi đã quyết sách được chủ đề và kế hoạch thì là lúc lấy những gì đã chuẩn bị trước đó, dựng website lên và bạn đã có một website riêng, bắt đầu quá trình cầy cuốc kiếm tiền cho tới khi ra tiền thôi nhể.

 • Khi nào thì bắt đầu đặt quảng cáo adsense?

Tốt nhất là khi website của bạn đã có khoảng 1000 truy cập một ngày, khi đó website của bạn sẽ được đánh giá tốt, và thực sự như tôi nghĩ với hầu hết các website không phải theo chủ đề (đánh giá phim ảnh, nói về ô tô hay là các đồ điện tử) thì 1000 truy cập một ngày mới bắt đầu có tiền được, đặt trước đó cũng ít tiền lắm sợ các bạn nản chí.

Xem thêm bài viết kinh nghiệm đăng ký tài khoản adsense nếu bạn chưa có tài khoản adsense cho riêng mình.

Kết quả: Và tùy từng bước phát triển cũng như nội dung của bạn có ăn khách hay không thì những đồng tiền đầu tiên sẽ bắt đầu xuất hiện, nhưng nếu có thể các bạn hãy sử dụng ngôn ngữ tiếng anh và phát triển website tiếng anh, đơn giản vì lưu lượng truy cập từ nước ngoài sẽ có giá trị hơn là lưu lượng truy cập từ việt nam (tỉ lệ cpc sẽ cao hơn).

 • Đây là thu nhập một website mới làm của tôi sau 3 tháng với nội dung về làm đẹp và sức khỏe.
kiem-tien-adsense

Đủ 100$ bạn sẽ được thanh toán

 • Cập nhật thêm cái ảnh nhân ngày cập nhật thêm về bài viết.

lam-website-the-nao-de-kiem-tien-voi-adsense

Tổng kết: Ở bài viết này tôi đã đưa ra cho các bạn những điều cơ bản cũng như gợi ý chi tiết về vấn đề xây dựng website như thế nào để kiếm tiền từ google adsense, chơi adsense rất khó và cũng rất dễ, chỉ cần các bạn cố gắng và chăm chỉ thì chẳng có gì quá khó cả, cá nhân tôi vẫn muốn khuyên bạn nào thành thạo tiếng anh thì nên xây dựng website với nội dung tiếng anh nhé.

Tuy nhiên nếu các bạn muốn theo hướng Spam với giật tít để câu truy cập thì những bài viết này của tôi các bạn không nên đọc, vì phương hướng kiếm tiền của tôi là không theo hướng spam.

Có bất kỳ thắc mắc gì các bạn có thể liên hệ qua email với tôi. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.