Liên kết Nofollow giờ đây sẽ tốt hơn cho SEO

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
Liên kết Nofollow giờ đây sẽ tốt hơn cho SEO
Đánh giá bài viết.

Là một SEOer chúng ta quan tâm đến các liên kết hơn bao giờ hết, một thực tế đã chứng minh là những seoer quan tâm đến liên kết hơn là nội đung website của họ, vậy theo các bạn nofollow tốt hơn hay dofollow tốt hơn? Mình dám cá là phần lớn sẽ nói Dofollow, tuy nhiên trong thời gian qua vừa qua, hãy nhìn lại sự biến động từ khóa mà các bạn đã phải trải qua, nguyên nhân thì có rất nhiều nhưng bài viết ngay hôm nay mình sẽ đi sâu vào phân tích lợi ích của liên kết Nofollow dành cho website của bạn.

Link-Nofollow-Dofollow-la-gi-khac-biet-giua-Nofollow-va-Dofollow

Vậy liên kết Nofollow là gì?

Khác hẳn với Dofollow liên kết Nofollow được google bot đánh giá như là một liên kết không được đánh chỉ mục, bạn cứ tưởng tượng như Dofollow là bạn được theo dõi còn Nofoflow thì không như vậy, theo các seoer đánh giá thì Nofllow là một liên kết được google coi là một liên kết không đáng tin cậy, nhưng đó là chuyện của ngày xưa, bằng chứng là hiện nay thuộc tính nofollow và dofollow không còn được đánh giá cao trong SEO nữa, có nghĩa là liên kết của bạn dù là Dofollow hay nofollow đi chăng nữa thì giá trị của chúng cũng không khác nhau.

Vậy tại sao tôi nói Nofollow bây giờ tốt hơn?

– Hãy thử nghĩ mà xem khi các bạn mua bán hoặc trao đổi liên kết sẽ dễ dàng bị google cho vào hạng mục Spam nhằm thao túng từ khóa như thế nào nếu cứ sử dụng những liên kết Dofollow? Nhưng nếu sử dụng liên kết Nofollow sẽ giúp bạn tránh và giảm bớt những khả năng đó, từ khóa của bạn vẫn sẽ được đánh giá cao.

– Hầu hết các website bây giờ họ đều tự động Nofollow với liên kết ngoài, và thật khó có bạn có một liên kết Dofollow nếu bạn không bỏ tiền ra mua chúng.

– Các webmaster cũng rất lo sợ khi bán những liên kết trên trang web của họ, quá nhiều liên kết ngoại dofollow cũng làm chất lượng website của họ bị giảm đi chưa kể đến việc còn dễ dàng bị google phạt nữa, nhưng nếu bạn mua liên kết của họ mà yêu cầu để nofollow thì không những giảm được chi phí của bạn mà webmaster bán liên kết cho bạn họ cũng cảm thấy vui mừng.

Phần lớn lượng liên kết trỏ về website của bạn là liên kết nofollow cái này chỉ nói riêng cho những website không có hệ thống vệ tinh của riêng mình, và chúng ta có thể yên tâm là dù bạn có nhiều liên kết nofollow nhưng điều đó không có nghĩa bạn sẽ thua đối thủ của bạn, ngoài liên kết hãy chăm sóc đến nội dung website, nofollow hay dofollow thật ra cũng chỉ là một thuộc tính của liên kết, đừng quá lạm dụng và mong đợi ở nó.

nofollowpercentage

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.