Một số lỗi thường gặp khi sử dụng VPS của Vultr chạy iView

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
Một số lỗi thường gặp khi sử dụng VPS của Vultr chạy iView
Đánh giá bài viết.

Như trong bài viết Chạy iView. VPS nào sử dụng tốt nhất? tôi đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng và tối ưu VPS Vultr chạy dùng để chạy iView (Bạn nào chưa biết iView là gì có thể đọc bài Hướng dẫn dùng iView nhé, nó là phần mềm khá tốt mà tôi đang sử dụng để SEO Website du lịch hiện tại), thế nhưng sau một thời gian chạy theo cách này lại phát sinh một vài lỗi. Để khắc phục các lỗi đó hôm nay tôi sẽ viết bài này để hướng dẫn những ai đang quan tâm.

chay-iview-vps-nao-su-dung-tot-nhat

1, Ultra Surf lỗi liên tục trong quá trình chạy.

Đây có thể coi là lỗi phổ biến vì khi chạy phải đổi Proxy liên tục do Vultr chặn các truy cập tới iView. Vì cũng chỉ là các proxy miễn phí nên khi đổi liên tục sẽ gây ra lỗi như trong hình.

ultra-surf-loi

Khi phát sinh các lỗi này thì iView thực tế vẫn có thể chạy tiếp và tăng điểm, nhưng lỗi này hiển thị nhiều khiến người dùng VPS khó chịu, hay gây ra lỗi đơ VPS hoặc tệ hơn là iView sẽ không chạy được tiếp.

Khắc phục: Các bạn chỉ cần vào Setting của Ultra Surf đổi Port của nó đi là xong, lỗi sẽ ít hiển thị hơn nếu bạn chọn một Port nào đó lạ lạ, ít người sử dụng Port đó là của bạn sẽ ít xuất hiện lỗi như trên hơn.

2359__UltraSurf_2

2, UltraSurf bị chặn hoàn toàn.

Do có quá nhiều truy vấn liên tục thế nên UltraSurf đã chặn Vultr hoặc ngược lại, điều này tôi cũng không rõ lắm, thế nhưng nó đã làm cho iView hoàn toàn không vào được nữa. Đây là một lỗi nghiêm trọng, nếu không giải quyết được bạn sẽ phải từ bỏ việc chạy iView trên VPS Vultr.

Khắc phục: Sử dụng SOCKS 5 để truy cập, sẽ không gây lỗi như khi sử dụng Ultra Surf hơn nữa bạn có thể đổi đi địa chỉ IP nếu muốn, khi mà Vultr chặn chúng ta hoàn toàn có thể đổi sang IP khác, nên nhớ mặc định SOCKS 5 nó cũng chỉ giúp bạn đổi IP mà thôi. Để hiểu thêm SOCKS 5 là gì thì đọc ở Wiki nhé.

I, Các phương pháp để có được SOCKS 5.

1, Các bạn có thể tìm Socks 5 được chia sẻ miễn phí tại các trang sau.

Hoặc có thể tìm kiếm ở các forum UG họ chia sẻ khá nhiều. UG là gì thì mạn phép không giải thích, cái này bạn nào hiểu thì có thêm 1 nguồn kiếm SOCKS thôi.

Dễ tìm, các bạn có thể sử dụng ngay, thế nhưng khá hên xui, cái còn sống cái không, ngoài ra cũng bị die rất nhanh, rất khó để sử dụng lâu dài cho VPS của bạn được. Tuy nhiên nếu là SOCKS lấy ở forum UG thì dùng khá tốt, có cái lên tới được vài ngày sử dụng vì thật ra mấy SOCKS đó người ta cũng mua ở mấy trang bán SOCKS.

2, Mua Socks tại những trang dịch vụ.

Đây chính là dạng Socks mà ở các forum UG chia sẻ. Bạn hoàn toàn cũng có thể tự mua, giá cũng không cao. Thế nhưng nó cũng có những điểm không tốt, chỉ sống được vài ngày là cùng, và những Socks có Port quá 4 số sẽ không thể sử dụng được.

Nhưng các trang bán Socks hầu như lại toàn bán từ Port 5 số trở lên. Thế nên khá khó khăn cho chúng ta nếu như không được chọn lựa.

Các trang bán Socks khá đa dạng, các bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn tại đây.

3, Sử dụng VPS để tạo Socks.

Cách này được cho là ổn định nhất và tốt nhất. Bạn sẽ có Sock riêng, sẽ không chết nếu bạn vẫn duy trì nó. Tuy nhiên không phải VPS nào cũng có thể Socks và cũng không phải cứ tạo Socks xong là nhà cung cấp VPS sẽ cho bạn sử dụng, quá nhiều truy cập, hao tốn băng thông họ sẽ chặn của bạn.

Hiện tại tôi đã thử và sử dụng tốt Socks với VPS của Digital Ocean. Các bạn nên chọn Local Sing hoặc US thì tùy, nhưng tôi nghĩ Sing sẽ truy cập nhanh hơn.

Nên đăng ký hệ điều hành Ubuntu hoặc Debian sau đó các bạn có thể tạo Socks 5 theo hướng dẫn của Video này nhé. Đây là video tôi đã làm theo hướng dẫn của nó và thành công.

Các bạn vào quyền root của VPS sau đó dùng lệnh sau để tải Script về.

Sau đó Chmod cho file socks.sh vừa tải về.

Sau đó check card mạng của VPS đó.

Chọn được tên card mạng rồi thì đánh tiếp lệnh.

Điền tên card mạng vào 2 dòng. Ở đây là eth0

Chọn Port cho Socks của bạn, giới hạn từ 1 tới 65000 nhưng mặc định chọn 1080 nhé. Và cùng nên chọn 1080 thôi là được rồi.

4, Dùng phần mềm Bitvise để tạo Sock 5.

Thật ra các bạn có thể dùng phần mềm Putty hoặc Bitvise để tạo Sock nhưng trong bài này tôi sẽ hướng dẫn cách dùng Bitvise vì thấy nó ổn định nhất, cách này dùng trong trường hợp cách 3 không tạo được Sock và chúng ta có thể sử dụng cách này để tạo.

Mục đích của cách này là tạo ra một Private Sock chỉ dùng trên chính VPS mà chúng ta cài Bitvise mà thôi, không sử dụng Public được như ở cách 3.

Các bạn cần chuẩn bị một VPS cài sẵn hệ điều hành CentOS, Ubuntu hoặc Debian. Do sử dụng để làm Proxy nên không cần cấu hình quá cao, các bạn cần tìm một VPS giá rẻ nào đó, khoảng 2$ 1 tháng là ổn nhất.

Tiếp theo các bạn cần tải phần mềm Bitvise Client về máy đã: https://www.bitvise.com/ssh-client-download

Sau khi cài đặt thành công thì các bạn tiến hành cài đặt theo hướng dẫn như hình ảnh dưới đây.

mot-so-loi-thuong-gap-khi-su-dung-vps-cua-vultr-chay-iview mot-so-loi-thuong-gap-khi-su-dung-vps-cua-vultr-chay-iview-1

Sau khi thành công thì Sock của bạn sẽ có dạng 127.0.0.1 và port là 1080. Bạn chỉ việc mang Sock này và sử dụng với phương thức được hướng dẫn ở phần tiếp theo của bài viết này là xong. Sock chỉ mình bạn dùng và được tồn tại mãi vì VPS này là chúng ta bỏ tiền ra mua và chắc chắn 100% là chạy được.

II, Hướng dẫn sử dụng Socks.

Sau khi đã có Socks rồi các bạn cần phải cài thêm một phần mềm lên VPS của các bạn. Đó chính là Proxifier (Pass giải nén: thichvietnet)

Các bạn tải về bản cài sạch kèm theo Key của nó, cài xong các bạn làm như hướng dẫn trong ảnh.

Untitled Untitled1

Sau khi đã xác nhận Socks đã hoạt động các bạn chỉ việc bật iView lên như hướng dẫn trong hình và sử dụng bình thường.

Untitled2

Kết luận: Trên đây là cách đẩy các bạn khắc phục khi sử dụng iView trên VPS của Vultr, thế nhưng nếu bạn nào không muốn phiền phức thì hoàn toàn có thể sử dụng của GreenCloud cho bớt phiền tuy giá có cao hơn bên Vultr một chút nhưng được cái ổn định.

Ngoài cách sử dụng Socks hay Ultra Surf ra thì còn cách khác là sử dụng VPN hoặc các chương trình khác, thế nhưng bên trên là 2 cách tôi cho là đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất. Chúc các bạn thành công.

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.