Một số lưu ý khi sử dụng VPS của Vultr

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
Một số lưu ý khi sử dụng VPS của Vultr
5 (100%) 1 vote

Vultr  là một nhà cung cấp VPS mới có từ hơn 1 năm trở lại đây. Bằng việc đa dạng về máy chủ địa lý từ Châu á (Tokyo) tới Châu mỹ (US) hay Châu âu (EU) kèm theo dịch vụ hỗ trợ tốt, giá cả hợp lý đã khiến nhiều Webmaster tin dùng. Bản thân tôi cũng đang sử dụng khá nhiều VPS tại đây, từ chạy hệ thống vệ tinh cho Website du lịch hoặc cài Windows  để chạy tools.

Những ưu điểm của Vultr là khá nhiều. Nhưng bên cạnh đó nhiều bạn vẫn chưa biết cách sử dụng hoặc lưu ý các điều khoản của Vultr chính vì thế nên đôi khi xảy ra những vấn đề khó khăn trong quá trình sử dụng.

logo_ondark

Ở bài viết này tôi sẽ nêu ra những lưu ý khi sử dụng dịch vụ máy chủ tại Vultr do bản thân trải nhiệm và sử dụng thực tế.

vultr

Các cụm máy chủ hiện có

1, Vultr cho thanh toán qua Paypal, Credit CardBitcoin tuy nhiên với Credit Card ở Việt Nam giờ thanh toán cái được cái không, Bitcoin thì tôi chưa có dịp thử thế nên những bạn đăng ký mới nên sử dụng Paypal thanh toán cho an toàn và nhanh, không bị các hình thức xác minh phức tạp làm phiền.

Mức nạp tối thiểu vào Vultr là 5$. Bạn có thể nạp hơn con số này tùy thích, Vultr không giới hạn số tiền nạp tối đa vào tài khoản, do Vultr họ tính tiền theo giờ thế nên chúng ta không cần nạp quá nhiều, lúc nào cũng thừa khoảng 10$ trong tài khoản là ổn rồi.

2, Vultr cho phép tài khoản mới tạo tối đa 5 VPS (Deploy) muốn tạo hơn bạn phải liên hệ Ticket cho Support của họ. Mẫu mà tôi hay dùng như sau.

Các bạn vào Tab Support  nhấn tạo Ticket mới và chọn.

Category: Chọn General Support.

Regarding Server: Chọn bừa một cái bạn có sẵn.

Subject: Issue limit creates server.

Message: 

Hello.

Currently I have used the number (Số VPS mà hiện tại bạn đang có) server that lets you create. But my needs are more so. We hope you will expand the number of my server so I can spread responsibilities and use your services better.

Thank you.

Thường thì Support họ sẽ trả lời mình trong vòng 10 tới 15′ và họ sẽ tăng luôn cho mình. Lưu ý rằng mỗi lần tăng họ chỉ tăng cho chúng ta thêm 5 VPS nữa mà thôi, sau khi dùng hết lại tạo Ticket cho họ thêm 1 lần nữa, mỗi lần 5 cái. Cứ như vậy.

3, Vultr có 3 dạng VPS chính. Ổ SSD 100%, Ổ SATADedicate Server ổ SSD.

Ổ SSD 100%: Bao gồm tất cả các vị trí máy chủ của Vultr hiện tại là 14 địa điểm. Có các gói như sau.

vultr-1

 

Ổ  SATA: Với dung lượng lớn hơn, các vị trí máy chủ bị giới hạn không đa dạng như SSD và các gói sử dụng cũng khác đi.

vultr-2

 

Dedicate Server: Đây là loại chuyên dụng, máy chủ vật lý với bản cập nhật mới gần đây Vultr đã cho thêm chúng ta nhiều sự lựa chọn về cấu hình.

vultr-3

 

Thường thì chúng ta chỉ sử dụng gói SSD 100% thế nên tôi nghĩ không cần phải quan tâm tới 2 cái còn lại đâu nhỉ.

4, Vultr hỗ trợ rất nhiều các hệ điều hành khác nhau, từ  Ubuntu cho tới Windows. Ngoài ra với chức năng Custom ISO các bạn hoàn toàn có thể tạo phiên bản ISO cho hệ điều hành bạn cần và cài đặt trên Vultr.

vultr-4 vultr-5 vultr-6

 

Snapshot của Vultr hiện tại vẫn cho tạo miễn phí, họ chưa nói rõ về vấn đề thu phí, nhưng khả năng tương lai là sẽ có. Tuy nhiên hiện giờ miễn phí nếu bạn nào cần thì cứ dùng.

Chức năng Custom ISO chỉ cho phép Upload tối đa là 2 file ISO mà thôi, cho nên các bạn nên cân nhắc nên upload những hệ điều hành nào cần thiết để dùng mà thôi. Cách thức upload như thế nào có thể đọc ở bên HọcVPS nhé.

Chức năng Backup của Vultr thì tôi thấy nó không ổn cho lắm, nhưng mới dùng thử một lần rồi bỏ. Bạn nào đã dùng rồi mà thấy tốt thì cứ dùng, cá nhân tôi không thích lắm.

5, Vultr cho phép sử dụng IPv6 đây quả là điều cần thiết cho những bạn làm Server game hoặc những Server có đặc thù phải sử dụng IPv6, ngoài ra chức năng chống DDOS của Vultr cũng khá hiệu quả, mỗi tội bạn sẽ phải trả thêm 10$/1 VPS mỗi tháng nếu muốn chống DDOS cho nó.

Bài viết là tổng hợp 5 lưu ý cần thiết cho người mới sử dụng dịch vụ tại Vultr. Bạn có thể đăng ký mới và nhận ngay 10$ miễn phí trong tài khoản tại liên kết giới thiệu của tôi nhé. Mọi thắc mắc trong quá trình sử dụng các bạn có thể liên hệ với tôi nếu cần câu trả lời. Rất vui vì các bạn đã đọc hết bài viết, xin cảm ơn.

728x90_08

Đăng ký ngay VPS Vultr để nhận khuyến mại 52$

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.