Re-Upload Phim và cách kiếm Sub cho Video, đơn giản thôi

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
Re-Upload Phim và cách kiếm Sub cho Video, đơn giản thôi
Đánh giá bài viết.

Dạo này mình chán mấy cái video tự làm quá, thấy anh em chơi phim toàn die liên tục nên cũng đánh liều chuyển qua chơi phim xem sao, ờm…chủ đề mình chọn là phim CON HEO. Tuy nhiên mình không đơn thuần chỉ là upload lên mà mình còn nghĩ tại sao ta không làm Engsub cho nó, cơ mà mình lại chẳng biết tiếng anh cho nên việc kiếm sub là điều không thể tránh khỏi.

Lan man thế thôi chứ bài này không phải mình muốn chia sẻ với các bạn vấn đề làm phim CON HEO mà thứ mình muốn chia sẻ với các bạn là một vài mẹo nhỏ để kiếm sub cho các bộ phim các bạn muốn upload, phim giờ thì nhiều, làm phim cũng chẳng phải quá khó, cơ bản là phục vụ đối tượng nào, và với mỗi nước chúng ta lại cần phải tìm Sub phim sao cho phù hợp, rất quan trọng vì nó tăng lượng xem cho video của bạn.

youtube_frustrations

Việc kiếm Sub thì thường mình có 2 cách như sau…

Dùng tools, mình sử dụng một tools nhỏ là Srtdownloader đây là một công cụ nho nhỏ giúp bạn get lấy file Sub định dạng .SRT  của video trên Youtube về, điều này khá hay, thử nghĩ xem bạn download một tập phim trên Youtube về và khó tìm sub sao cho khớp và chuẩn cho video đó thì sử dụng tools này là hữu hiệu nhất.

srt-download

Làm như trong hình là bạn đã dễ dàng có file sub rồi đó.

Thế nếu như video là do bạn tự kiếm được, trên Youtube chưa có và bạn cần sub thì sao?

Trường hợp này thì mình hay vào site subscene.com đây là cộng đồng chia sẻ sub cho các bộ phim hoàn toàn miễn phí và đa dạng ngôn ngữ, mình chỉ việc vào đây, gõ bộ tên bộ phim mình cần kiếm sub sau đó là lựa chọn file sub phù hợp nhất với định dạng video phim của mình, lưu ý ngôn ngữ và định dạng video của bạn thuộc dạng nào thì lấy sub cho khớp. Còn nếu không có cái nào khớp thì chúng ta sẽ tiếp tục đọc phần bên dưới bài này nhé.

Sau khi đã có Sub trong tay thì nhiệm vụ của chúng ta là Upload Sub đó vào Video trên kênh Youtube của bạn.

Chọn chỉnh sửa Video cần Add Sub và chuyển qua Tab Phụ Đề.

sub-video

Chọn thêm phụ đề mới và upload file Sub .srt mà chúng ta đang có lên rồi xuất bản là xong, cơ mà nếu sub không khớp chúng ta sẽ phải chỉnh lại nó.

sub-video-1

Phần chỉnh này thì tùy vào kinh nghiệm, anh em phải chỉnh sao cho khớp lại với lời nhân vật nới, cơ bản là cái thời gian thôi, nghe không hiểu cũng không sao, áng chừng cũng được, hơi mất công tí thôi.

Anh em nào còn chưa biết cách kiếm phim, kiếm nội dung upload ra sao thì có thể tham khảo bài viết Kiếm nội dung làm Youtube như thế nào nhé.

Tổng kết: Đó là một số cơ bản trong kinh nghiệm kiếm sub cũng như chế lại Sub video của mình, hi vọng sẽ ứng dụng tốt cho một số bạn mới làm, mình cũng có một thời gian khá khó khăn trong việc làm sub phim vì cơ bản mình không biết tiếng nước ngoài. Chúc các bạn thành công.

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.