Cáp quang giá rẻ VNPT làm Youtube có tốt không?

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
Cáp quang giá rẻ VNPT làm Youtube có tốt không?
Đánh giá bài viết.

Mấy hôm vừa rồi chỗ tôi mới cho nâng cấp gói cáp quang giá rẻ của VNPT. Có thể nói ở chỗ quê lạc hậu này mà nó cho nâng cấp là tốt lắm rồi. Hì hụi gọi điện lên tổng đài gặp được ngay một em nhân viên nhấc mấy, từ xưa tới nay gọi toàn là đàn ông nghe cả.

Sau một lúc nói chuyện em nó đã Ok và báo giá cho tôi là 220k/ 1 tháng. Miễn phí lắp đặt nhưng phải đóng trước 2 tháng, tiền đóng trước 2 tháng sẽ được hoàn lại sau 1 năm (Tức là ép mình phải dùng dịch vụ của nó hơn 1 năm đây mà). Đọc số chứng minh thư và tên họ sau đó em nó làm hợp đồng cho và hẹn 1 tuần sau sẽ có người xuống lắp 😀

10 ngày sau… Mốc mõm và gọi dục tới 2 lần nó mới xuống lắp. 2 thanh niên cứng đi xuống, kéo dây, cắt dây cũ và kéo vào trạm cách đó 500m, cũng thấy cực phết nên tôi cũng ra kéo cùng.

Sau khi kéo xong và lắp đặt đầy đủ tôi mới biết hóa ra thằng cáp quang này dây nhỏ vãi đái ngoài ra còn cần modem cáp quang thì mới chạy được nữa. Và mấy bác kỹ thuật đã tặng đi kèm 1 con modem, iLinks.

11422773_453597421482543_1025715181_n

Màu mè đẹp phết dùng lại không nóng bằng cái modem cũ nên về cơ bản tôi cũng thấy ưng. Như các bạn đã thấy nhà tôi dùng nhiều, tới 4 cổng full luôn.

Vậy thứ mà tôi muốn để cập với các bạn là gói cước cáp quang này dùng chơi Youtube có đáng không? Câu trả lời của tôi là có nhé, và có như thế nào thì tôi sẽ giải thích ngay đây.

Về tốc độ chung thì tôi dùng Speedtest kiểm tra tới một máy chủ bất kỳ của US.

4438591175

SpeedTest

Tốc độ Upload khá là tốt, từ hôm sử dụng mạng này tôi Upload một file video có dung lượng 1Gb chỉ mất 5 tới 7 phút mà thôi.

Tốc độ download từ server nước ngoài về nếu sử dụng IDM thì được khoảng tầm từ 1,5mb cho tới 2mb/s theo thông báo của IDM. Còn trong nước thì chúng ta không cần nhắc tới nữa, chắc chắn là nhanh rồi.

Kết luận.

Tuy chỉ là một bài review ngắn nhưng cũng đầy đủ thông tin cho bạn nào đang có ý định sắm lấy cho mình một đường mạng cáp quang riêng biệt. Cá nhân tôi không biết thế nào chứ tại chỗ tôi mạng VNPT dùng luôn chất, từ dịch vụ tới chất lượng, tuy rằng đội ngũ kỹ thuật hơi lề mề tí thôi. Thực tế thì hầu như mạng của FPT hay Viettel đều đang đi nhờ cơ sở hạ tầng của VNPT.

Đây là một gói cước rất đáng dùng cho bạn nào đã chán sài VPS và muốn sử dụng ngay trên máy tính cá nhân. Với một đường mạng ổn định như thế này kể cả 2, 3 máy chung nhau cùng làm việc cũng không có vấn đề gì cả.

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.