[Series WG] Hình thức lợi nhuận & tham gia kênh phân phối game

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
[Series WG] Hình thức lợi nhuận & tham gia kênh phân phối game
Đánh giá bài viết.

Xin chào, đây là bài viết tiếp theo trong Series kiếm tiền với Wapgame mà tôi đã chia sẻ cho các bạn những ngày qua. Ở trong những bài trước chúng ta nắm bắt được vấn đề xây dựng một WapGame như thế nào. Tối ưu ra sao. Và bây giờ thì nó đã sẵn sàng để có thể viết bài về game và đưa lên cho người truy cập đọc và tải.

Xem thêm bài viết.

[Series WG] Xây dựng một WapGame như thế nào?

[Series WG] Tối ưu hiệu suất và giao diện SEO cho WapGame

[Series WG] Khai báo WapGame với các công cụ tìm kiếm

Thế nhưng trước khi bắt đầu viết bài thì phải tính đến vấn đề lấy nguồn game ở đâu để viết đã. Đây chính là lý do để bài viết này được ra lò. Và giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Mục tiêu cho bài này…

  • Hiểu về các hình thức phân phối game và thu lợi nhuận từ đó.
  • Các kênh phân phối đang hoạt động và đặc điểm.

series-wg-hieu-ve-cac-hinh-thuc-tham-gia-kenh-phan-phoi-game-nao

Hình thức phân phối Game? Lợi nhuận từ đâu?

Có thể nói hiện nay phân phối Game và Ứng dụng cho mobile thì có nhiều hình thức. Ở đây chúng ta sẽ chia ra làm 2 loại Game OnlineGame Offline nhé.

Game Online: Với dòng game này thì thường sẽ được phân phối theo hình thức CPI (Cost Per Install) tức là trả tiền theo hành động cài đặt của người dùng. Bạn sẽ phân phối một game theo một link cho sẵn nếu người dùng cài đặt game này trên máy của họ bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Ưu điểm: Người cài đặt không mất gì hết, chất lượng game vẫn thế mà bạn lại được tiền, giá tiền game CPI thường khá cao, giao động từ 4.500đ/1 lần cài lên tới hơn 10.000đ/1 lần cài.

Nhược điểm: Nếu người dùng đã từng cài game này trước đó rồi thì sẽ không được tính nữa. Một máy chỉ được tính 1 lần hoặc họ tải về xong họ ngắt mạng đi họ mới cài thì bạn cũng không được tính tiền.

Tiếp đó là doanh thu từ Card game hoặc SMS nạp vào game. Người chơi game online thường sẽ muốn có đầy đủ các tính năng cao cấp trong game hoặc muốn mua vật phẩm gì đó thì họ phải nạp tiền vào để chơi, cũng như game trên PC thôi. Họ có thể nạp bằng thẻ hoặc nhắn tin đều được cả. Tỉ lệ ăn chia với người phân phối như chúng ta thì tùy vào quy định của các kênh phân phối khác nhau.

Game Offline: Dòng game Offline này cũng có thể kiếm doanh thu từ CPI và Card game đối với những game offline đôi khi vẫn có những game yêu cầu người dùng nạp thẻ để mở rộng một số tính năng.

Ngoài ra còn một hình thức phổ biến mà đại đa số người làm phân phối game vẫn dùng đó là Game SMS, SMS ở đây tức là họ sẽ gắn sẵn cú pháp kích hoạt tin nhắn vào file tải game. Người dùng sau khi tải về sẽ kích hoạt với một tin nhắn tồi mới được chơi game. Ưu điểm của hình thức này là kiếm được nhiều tiền, người dùng có thể kích hoạt nhiều lần và thậm chí tải lại vẫn phải kích hoạt, nhưng nó gây khó chịu cho người dùng. Chi phí thu được thường là 4.200đ, 4.400đ hoặc 4.800đ/ 1sms tùy từng kênh phân phối game bạn tham gia.

Như vậy là lợi nhuận sẽ đến từ SMS, CPI và cả Card nữa, thậm chí nếu các bạn có thể tự làm game thì có thể sử dụng Admod của Google để gắn quảng cáo Adsense, tuy nhiên hình thức này không phải ai cũng làm được nên tôi không đề cập chi tiết ở đây.

Các kênh phân phối, Đặc điểm?

Có rất nhiều kênh phân phối khác nhau và ngày càng mọc lên nhiều, tôi sẽ không nêu ra hết ở đây, tôi chỉ đưa ra một vài kênh mà tôi đang chơi. Lưu ý luôn cho các bạn là doanh thu không dựa vào kênh phân phối mà dựa vào WapGame của các bạn, hầu như kênh phân phối nào giờ cũng có đầy đủ các game mới và HOT cả thôi có khác chăng chỉ là hình thức kinh doanh và tỉ lệ hoa hồng của mỗi kênh.

AzPay.Net – Nếu bạn muốn chuyên về Game SMS Kích Hoạt thì chơi kênh này cũng ổn, tỉ lệ hoa hồng là 4.200đ cho 1 SMS, ở đây có kho game khá nhiều cả Java lẫn Android tuy nhiên toàn game cổ và ít game mới.

Mwork.VN – Kênh kinh doanh Game Online và Offline cho những bạn nào muốn ra tiền bền và lâu dài, người chơi game nạp thẻ và nhắn tin bạn sẽ được tiền. Tỉ lệ chiết khấu % còn tùy vào SMS bao nhiêu tiền và thẻ nạp là bao nhiêu tiền. Kiếm ăn khá tốt, nhiều game mới và hay mỗi tội doanh thu cao bị đánh thuế mất xác 😀

Adflex.VN – Ông lớn này toàn game CPI theo chiến dịch, hoa hồng cao và còn có cả tính năng tự gắn quảng cáo vào file game mà bạn cung cấp hoặc lấy những nơi khác nhau về.

Mobigate.VN – Tương tự như Mwork nhưng lại có thêm cả game CPI nữa. Kênh này thì cũng có nhiều game mới, cập nhật nhanh, hỗ trợ tốt nhưng chẳng hiểu sao lúc nào doanh thu cũng ít.

Tất cả các kênh phân phối tôi đều kinh doanh và có doanh thu cũng như ổn định về mặt hỗ trợ cho nên bạn hoàn toàn có thể an tâm kinh doanh trên mấy kênh này.

Ngoài ra còn một số kênh phân phối khác nữa nhưng tôi vẫn đang trong giai đoạn thử kinh doanh, nếu ổn sẽ cập nhật thêm ở bài viết này. Từng kia kênh phân phối là quá đủ cho bạn để bắt đầu rồi. Lựa chọn một kênh để kinh doanh hoặc kinh doanh tất cũng được. Chúc các bạn thành công và có bất cứ câu hỏi nào xin hãy để lại comment. Cảm ơn.

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.