[Series WG] Khai báo WapGame với các công cụ tìm kiếm

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
[Series WG] Khai báo WapGame với các công cụ tìm kiếm
Đánh giá bài viết.

Sau khi chúng ta xây dựng xong WapGame thì việc khai báo trang Wap đó với các công cụ tìm kiếm là điều cần thiết. Trong bài viết này tôi sẽ chọn lọc ra một số công cụ tìm kiếm mà chúng ra cần phải xác minh WapGame và sẽ hướng dẫn các bạn cách khai báo chúng.

Tôi sẽ đưa ra 6 công cụ khác nhau đòi hỏi chúng ta cần phải xác minh wapgame với những công cụ đó.

  • Alexa
  • Bing Webmaster Tools
  • Google Webmaster Tools
  • Google Analytics
  • Pinterest
  • Yandex Webmaster Tools

khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-1

Lợi ích của các công cụ này là giúp Wapsite của bạn được index nội dung nhanh hơn, cải thiện thứ hạng SEO các từ khóa và còn nhiều lợi ích khác mà chúng ta sẽ nhắc tới ở những bài viết sau. Và bây giờ là cách khai báo.

Alexa…

Đây là một công cụ đo lường chỉ số Website dựa trên các yếu tố về backlink hoặc lượt truy cập, giờ đây thì không còn nhiều người quan tâm tới chỉ số Alexa này nữa tuy nhiên tôi vẫn muốn các bạn sử dụng nó như là một công cụ đo đếm điểm số phát triển Wapsite của các bạn.

khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-02

Đây là chỉ số Alexa của Thích Viết, điểm số của Alexa được đếm lùi tức là càng nhỏ chứng tỏ Website đó càng phát triển, chỉ số này cho thấy Blog thích viết đang đứng thứ 402,923 trên toàn thế giới và xếp thứ 2,500 tại việt nam.

Thường thì chúng ta không cần xác minh với Alexa cũng được nó vẫn sẽ đánh chỉ số cho Wapsite của chúng ta, thế nhưng xác minh với Alexa sẽ giúp nó đánh điểm chỉ số cho bạn nhanh hơn, chúng ta sẽ dễ dàng nắm bắt được hơn.

Để bắt đầu bạn cần đăng ký một tài khoản Alexa, điều này thì khá là dễ dàng, truy cập vào http://www.alexa.com/ để đăng ký tài khoản. Sau khi có tài khoản rồi hãy truy cập vào link sau đây http://www.alexa.com/pro/dashboard để bắt đầu thêm wapsite của bạn vào.

khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-03

Sau đó nhớ chọn đăng ký 7 ngày miễn phí là được, chỉ cần Add site vào là Ok không cần sử dụng dịch vụ thu phí của nó làm gì. Nó sẽ đưa cho các bạn một đoạn mã để chèn vào Header của Wapsite. Bạn nào chưa biết chèn ở Header thì đọc bài viết này nhé [Series WG] Tối ưu hiệu suất và giao diện SEO cho WapGame.

Bing Webmaster Tools…

Bing là một công cụ tìm kiếm lớn tuy rằng chưa bằng Google nhưng Bing cũng chiếm một thị phần người dùng khá lớn và nó đáng để chúng ta khai báo Wapsite của mình.

Để có thể sử dụng Bing Webmaster thì đầu tiên bạn cần có một tài khoản HotMail và đăng nhập vào Bing Webmaster Tools tại đây https://www.bing.com/webmaster sau đó add wapsite vào thôi.

khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-04

khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-05

 

Chú ý phần thêm sitemap, sitemap ở đây nếu bạn nào làm theo hướng dẫn của bài viết trước là cài Plugin SEO thì sẽ có link sitemap. Bạn nào chưa cài thì hãy đọc lại bài viết để cài nhé. [Series WG] Tối ưu hiệu suất và giao diện SEO cho WapGame

Sau khi thêm xong Bing sẽ bắt chúng ta xác minh Wapsite, cái này cũng tương tự như phần Alexa chúng ta chỉ cần quan tâm tới đoạn mã nó cho và chèn vào phần Header của Theme là được.

khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-06Như thế là chúng ta đã xác minh xong với công cụ tìm kiếm Bing, mọi vấn đề tối ưu còn lại thì các bạn sẽ phải nghiên cứu thêm dần, nhưng chúng ta không SEO với Bing nên không cần quá chú tâm vào nó làm gì. Tiếp theo sẽ là phần với Google, đây mới là thứ quan trọng.

Google Webmaster Tools…

Cần một tài khoản gmail cái này tôi tin chắc là ai cũng có rồi, truy cập vào Webmaster theo đường dẫn https://www.google.com/webmasters/tools/ sau đó thêm Wapsite của bạn.

khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-07

Sau khi thêm thành công Wapsite nó cũng sẽ cho các bạn một đoạn mã xác minh như ở Bing, các bạn xác minh theo những gì đã hướng dẫn ở 2 phần trước, xác minh thành công thì tới công đoạn thêm sitemap.

khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-08

Các bạn làm theo như trong hình là có thể thêm sitemap vào rồi, các phần còn lại đều có tiếng việt hết và bạn có thể đọc để tùy chỉnh theo ý muốn của các bạn.

Google Analytics…

Đây cũng là một công cụ của google, với công cụ này bạn có thể xem lượt người online thực đang online trên Wapsite, khách truy cập vào từ đâu, từ chỗ nào? Quốc gia nào, ngôn ngữ nào dùng mobile hay PC những điều này bạn hoàn toàn có thể biết được nếu dùng Google Analytics.

Để có thể sử dụng bạn truy cập vào đường dẫn sau http://www.google.com.vn/analytics/ và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn.

khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-09

Chuyển sang tab quản trị để tạo thông tin theo dõi của bạn, mỗi Wapsite sẽ có một thông tin theo dõi riêng, sau khi điền tên miền vào bạn sẽ có ngay mã theo dõi để chèn vào Wapsite.

khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-10

Coppy toàn bộ đoạn mã đó và chèn vào phần Footer Code trong quản trị của Theme.

khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-11

Như vậy là chúng ta có thể dễ dàng xem thông tin người truy cập và nhiều vấn đề khác của Wapsite mỗi khi truy cập vào Google Analytics từ đó có thể phân tích lưu lượng khác và xem lượt truy cập vào từ những từ khóa nào, giúp chúng ta có thể dễ dàng lên các kế hoạch SEO tốt hơn.

Capture

Pinterest…

Đây là một mạng xã hội chia sẻ ảnh rất hay mà tôi muốn các bạn sử dụng, cái này có thể có hoặc không bạn làm cũng được mà không làm cũng được. Đăng ký một tài khoản Pinterest và xác minh Wapsite của bạn trong phần Profile https://www.pinterest.com/settings/

khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-12

Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã xác minh, và bạn xác minh như ở google webmaster và bing webmaster thôi không có gì khó khăn cả, chịu khó upload ảnh lên và chèn thông tin URL Wapsite của chúng ta vào, đây là một mạng xã hội dùng để câu lưu lượng truy cập rất tốt.

khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-13

Yandex Webmaster Tools…

Đây là một công cụ tìm kiếm được phát triển tại nga, tương tự như Pin bạn xác minh cũng được mà không xác minh cũng được.

Truy cập vào https://webmaster.yandex.com/site để thêm Wapsite của bạn, các bước làm thì tương tự như các phần còn lại, lấy mã chèn vào wapsite để xác minh là xong.

khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame-14

Và nếu bạn đã cài Plugin SEO by Yoast mà tôi đã đề cập ở bài viết trước thì bạn không cần phải vào phần header để chèn nữa mà có thể chèn những mã xác minh ngay trong phần quản trị của Wapsite.

khai-bao-cong-cu-tim-kiem-wapgame

Trong tất cả các phần này chúng ta chỉ cần đặc biệt quan tâm tới phần Google mà thôi vì chủ yếu là đẩy từ khóa tại công cụ tìm kiếm của Google. Tất cả các công cụ này sẽ giúp ích cho việc SEO từ khóa sau này, cho nên bước này không thể bỏ qua, các bạn nhớ lưu ý.

Bài viết tới đây là hết, các bạn quan tâm thì nhớ theo dõi những bài sau. Cảm ơn.

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.