[Series WG] Tìm kiếm nguồn Backlink đa dạng

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
[Series WG] Tìm kiếm nguồn Backlink đa dạng
Đánh giá bài viết.

Xin chào! Ở bài viết trước chúng ta đã biết đến cách thức để xây dựng hệ thống vệ tinh nhằm tạo backlink một cách chủ động phục vụ cho SEO. Tuy nhiên hệ thống vệ tinh tùy theo người xây dựng và chi phí. Có thể sẽ không chất và không được nhiều. Vậy giải pháp đặt ra cho chúng ta sẽ là đi tìm kiếm thêm backlink.

Như cách thức SEO trước đây thì việc đặt link của anh em là thường spam forum một cách điên cuồng 😀 nhưng giờ thì không thế được nữa, nó sẽ không có hiệu quả. Trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách tìm kiếm những nơi đặt backlink chất lượng nhằm mục đích đa dạng hóa nguồn link trỏ về wapsite của các bạn.

Việc xây dựng và tìm kiếm link này khá đơn giản thôi, dùng một vài mẹo nhỏ chắc ai cũng biết, nhưng tôi vẫn xin tổng hợp lại nhằm mục đích lưu trữ lại khi dùng đến của mọi người.

series-wg-tim-kiem-nguon-backlink-da-dang

Tìm kiếm backlink

Sẽ có 2 hình thức kiếm Backlink chính, trên các forum và các blog.

Forum

Không biết các bạn thế nào chứ tôi ít khi cầy backlink trên các forum việt nam, thực tế là ở việt nam các forum chất lượng thì không đặt link nổi còn những forum kém chất lượng thì như những bãi rác, đặt link vào chỉ thêm tụt thứ hạng không được gì. Chính vì điều đó nên tôi đã bắt đầu nghiên cứu các cách thức tìm kiếm những forum chất lượng của nước ngoài. Chỉ cần làm khéo một chút thì link của các bạn sẽ được an toàn tồn tại trên forum của họ. Đương nhiên không thể tránh khỏi những lúc bị xóa và thậm chí là band nick luôn đâu nhé.

Tôi bắt đầu bằng việc sử dụng công cụ Tìm Kiếm Nâng Cao của Google. https://www.google.com.vn/advanced_search

Sau đó tôi sử dụng cú pháp “inurl:forum” mục đích của cú pháp này là tìm tất cả những trang web có url là forum dựa vào cú pháp này bạn sẽ tìm sâu hơn được vào những trang web có url bạn cần tìm. Tôi sử dụng nó để tìm forum nên sẽ ra rất nhiều trang web thuộc dạng forum. Đương nhiên cú pháp tìm kiếm nâng cao của google có rất nhiều, các bạn có thể tự tìm và ứng dụng, cá nhân tôi chỉ sử dụng inurl là đủ rồi.

series-wg-tim-kiem-nguon-backlink-da-dang-1

Sau khi tìm được forum ưng ý hãy cố gắng đăng ký tài khoản và chèn link như thủ thuật trong bài tôi đã hướng dẫn trước đây BACKLINK FORUM HIỆU QỦA VÀ CÁCH LÀM

Blog

Đối với Blog lại khá dễ dàng, hầu như những blog cá nhân bây giờ sử dụng mã nguồn wordpress đều cho phép khách comment kèm link, thích viết cũng như vậy. Tuy nhiên việc comment link trên blog là không khuyến khích vì google không đánh giá cao những backlink này. Tuy nhiên các bạn có thể chọn những blog chất lượng, được chủ blog đầu tư nội dung chất lượng và kỹ lưỡng để comment một cách lịch sự có tính xây dựng đóng góp kèm theo link wapsite của bạn. Như vậy sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều.

Tương tự như cú pháp tìm kiếm các bạn chỉ cần “inurl:blog” mà thôi.

Tổng kết: Tùy vào kinh nghiệm làm việc các bạn có thể tùy biến những cú pháp tìm kiếm khác nhau để tìm kiếm hiệu quả hơn. Trong bài viết tôi chỉ nêu ra những ví dụ cơ bản nhất mà thôi. Nên nhớ đặt backlink ở những site nước ngoài sao cho liên quan đến nội dung, có tính xây dựng và đóng góp chứ không nên spam, tránh để sau này càng ngày đặt link càng khó. Trong công cuộc tìm kiếm backlink này sẽ gặp nhiều khó khăn như bị band nick, chặn email và ip vào danh sách spam. Hoặc thậm chí bị xóa domain trên trang đó. Hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận tất cả 😀 chúc các bạn SEO tốt.

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.