[Series WG] Tối ưu SEO cho bài viết trong Wapsite

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
[Series WG] Tối ưu SEO cho bài viết trong Wapsite
Đánh giá bài viết.

Xin chào, đây là bài viết tiếp theo trong Series kiếm tiền với Wapgame của tôi. Ở bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề tối ưu SEO cho từng bài viết trong Wap của chúng ta.

Nếu các bạn đã có tìm hiểu về SEO chắc hẳn các bạn cũng phải nghe tới cái khái niệm Onpage thế nhưng ở mỗi một lĩnh vực nội dung khác nhau thì lại phải có những cách onpage khác nhau. Chúng ta không thể mang khái niệm onpage của thẩm mỹ để áp dụng cho wapgame được, đó là 1 ví dụ để chúng ta dễ hình dung hơn.

Và trong bài này tôi chỉ nhắc tới cách Onpage để tối ưu SEO cho những bài viết của Wapgame mà thôi, tôi sẽ không nói lan man.

series-wg-toi-uu-seo-cho-bai-viet-trong-wapsite

Vậy để bắt đầu chúng ta sẽ phải tìm hiểu về Onpage và mức cần thiết của nó trong việc làm Wap.

Onpage là từ viết tắt để mô tả khái niệm tối ưu về bài viết trên Website sao cho phù hợp với công cụ tìm kiếm (ở đây là google) bên cạnh đó nhấn mạnh và nói với công cụ tìm kiếm rằng bạn đang SEO nội dung gì, từ khóa nào.

Mục đích trong Onpage nhằm tối ưu các thuộc tính sau:

– Tối ưu các thẻ title, meta keywords, meta description đây là các thẻ tùy biến của từng bài viết, nếu bạn đã đọc bài viết Tối ưu hiệu suất và giao diện SEO cho WapGame của tôi và cài plugin SEO thì có thể làm được dễ dàng.

– Tối ưu các thẻ H, ở đây chúng ta chỉ cần quan tâm đến 3 thẻ H đó chính là H1, H2 và H3. Ở trong một bài viết chúng ta cần có 1 thẻ H1 với việc nhấn mạnh từ khóa chúng ta cần SEO, 2 đến 3 thẻ H2 tùy thuộc vào bài viết của bạn dài hay ngắn, còn lại thẻ H3 hãy thêm sao cho tự nhiên nhất và không giới hạn số lượng.

Thường thì H1 sẽ là tiêu đề của bài viết, H2 là từ khóa phân bố trong bài viết và H3 cũng vậy, tùy cách SEO của mỗi người, có thể ai đó sẽ có cách bố trí các thẻ H “khác người” hơn một chút nhưng theo tôi thì chẳng cần phải cầu kỳ quá, thế là cũng đủ SEO rồi.

– Mật độ của từ khóa, đây chính là thứ quyết định khá cao nếu như muốn từ khóa của bạn lên TOP, mật độ từ khóa chính là số lượng từ khóa xuất hiện trong bài viết, như tôi đã nói ở phần H3 là thẻ này phải được đặt sao cho tự nhiên nhất trong bài viết thì mật độ từ khóa cũng vậy đấy, cái này phải tùy thuộc vào vấn đề bạn viết bài dài hay ngắn từ đó phân bổ từ khóa sao cho hợp lý khắp bài viết. Mật độ từ khóa trong bài viết càng tự nhiên thì google đánh giá bạn càng cao 😀

– Việc xây dựng Sitemap thì đã có Plugin SEO làm cho bạn và việc Submit sitemap tôi đã nói trong bài viết Khai báo WapGame với các công cụ tìm kiếm

Xây dựng Nội Liên Kết trong bài viết.

Có thể nói nếu làm Onpage thì không thể không nhắc đến Nội Liên Kết. Đây chính là các đường link trỏ qua lại giữa các bài viết trong Wapsite của bạn, ví dụ bài viết về game A trỏ đến bài viết game C chẳng hạn. Bạn có thể gắn nó trong bài viết của bạn một cách tự nhiên trong lúc bạn viết bài. Nội liên kết sẽ nhằm mục đích giới thiệu thêm với khách truy cập, giữ khách ở lại và hơn hết là điều hướng BOT thu thập thông tin của các công cụ tìm kiếm ở lại Wapsite của bạn lâu hơn.

Việc xây dựng Nội liên kết cho tới nay chưa có một chuẩn hoàn toàn nào cả, các bạn cứ xây dựng sao cho tự nhiên với mật độ vừa phải mỗi bài độ 3 tới 5 link trỏ sang bài khác trong cùng Wapsite của bạn. Thực tế mà nói tôi đã từng trỏ rất nhiều nội liên kết đan xen lẫn nhau trong bài viết của một wapsite và chưa thấy nó có hại gì cả.

Hình ảnh trong bài viết là cực kỳ quan trọng.

Đối với những ngành nghề khác thì tôi không nắm rõ tuy nhiên với cái ngành làm Wap này thì hình ảnh trong bài viết quan trọng cực kỳ nhé. Người dùng di động tốc độ mạng của họ không nhanh, cấu hình máy không khỏe hơn nữa màn hình lại bé, bạn đừng vác ảnh PC vào cho họ xem mà hãy dùng photoshop hay bất cứ trình cắt ảnh chuyên dụng nào khác cắt đi cho vừa phải. Tốt nhất là nên càng bé càng tốt. Điều đó sẽ giúp tải ảnh nhanh hơn và không gây giật lag cho di động của người dùng.

Hơn hết đã là ảnh giới thiệu về game và ứng dụng thì nếu có điều kiện bạn hãy tự review và chụp lấy ảnh của riêng bạn như thế ảnh của bạn sẽ đẹp và độc quyền. Về Android thì bạn có thể cài giả lập bluestack trên PC để cài app Android rồi chụp ảnh, còn iOS có lẽ phải có máy MAC hoặc có con iPhone riêng 😀

Tối ưu các thẻ Alt, Title cũng như tên hình ảnh của bạn. Trước khi up lên hãy đặt lại tên ảnh sao cho thân thiện, không được sử dụng dấu cách mà hãy dùng dấu gạch ngang. Sau khi upload lên hãy sử dụng công cụ chỉnh sửa của Worpress để tối ưu thẻ Alt và Title của ảnh.

Tối ưu hình ảnh

Tối ưu hình ảnh

Tối ưu 2 thẻ đó theo từ khóa trong bài viết mà bạn cần SEO, như thế việc Onpage sẽ chi tiết và hiệu quả hơn.

Và vấn đề đặt link tải game hoặc ứng dụng.

Cái này thì cũng không có gì cầu kỳ, chúng ta nên đặt link tải rõ ràng, bắt mắt và đặt ở trên bài viết cũng như cuối bài viết luôn, thường thì tỉ lệ tải ở trên bài viết sẽ cao hơn vì hầu như khách của bạn chỉ đọc mấy dòng giới thiệu đầu tiên hoặc hầu như không đọc, họ chỉ cần nhìn đúng tên game là đã tải rồi cho nên để link tải ở đầu và cuối bài viết cùng 1 lúc là tốt nhất.

Tổng kết

Trong toàn bộ bài viết này tôi đã nói đến vấn đề tối ưu mỗi bài viết trong Wapsite như thế nào. Đương nhiên kể cả không tối ưu như thế này bạn vẫn có thể SEO từ khóa lên TOP nhưng tỉ lệ cực thấp và giữ không nổi TOP đâu. Khi bắt tay vào làm các bạn sẽ vỡ ra được nhiều điều và khả năng tối ưu bài viết sẽ dần đổi mới và tạo nên cách riêng của bạn, bài này chỉ nói nên cách làm của riêng tôi. Chúc các bạn thành công và nếu quan tâm hãy thường xuyên vào Blog để đón đọc những bài tiếp theo của tôi.

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.