[Series WG] Xây dựng kế hoạch SEO cho Wapsite

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
[Series WG] Xây dựng kế hoạch SEO cho Wapsite
Đánh giá bài viết.

Việc xây dựng Wapsite ở mấy bài viết trước đã xong, làm nội dung cũng đã ổn rồi bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu các bước xây dựng một kế hoạch SEO tổng thể cho Wapsite của bạn.

Về SEO là gì các bạn có thể tìm hiểu trên Google tôi sẽ không nhắc lại nữa. Công dụng của việc lập kế hoạch SEO sẽ giúp các bạn SEO tốt hơn, tăng doanh thu cho bạn nhiều hơn. Nhưng để làm SEO không hề dễ dàng. Một kế hoạch SEO là cần thiết.

series-wg-xay-dung-ke-hoach-seo-cho-wapsite

Vậy chúng ta sẽ bắt đầu xây dựng kế hoạch SEO thế nào?

– Trước tiên bạn hãy bắt đầu bằng việc nghiên cứu từ khóa về game hoặc ứng dụng bạn cần SEO. Tìm những từ khóa có lượng tìm kiếm cao và độ cạnh tranh thấp, thống kê có tỉ lệ người truy cập từ mobile cao. Nguồn truy cập từ mobile chính là nguồn ra doanh thu của chúng ta. Hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn sử dụng bộ công cụ từ khóa của Google Adwords của tôi để biết cách nghiên cứu từ khóa với công cụ của google.

– Sau khi nghiên cứu và có được bộ từ khóa ưng ý, bạn sẽ đi sâu vào phân tích Wapsite của chính mình và tối ưu SEO theo những từ khóa mà bạn đang có, từ khóa của trang chủ, từ khóa của các bài viết. Mỗi trang có 1 tới 2 từ khóa chính và không giới hạn số từ khóa phụ. Như vậy là chúng ta sẽ hoàn thành việc tối ưu cho Wapsite của chúng ta.

– Nghiên cứu đối thủ của các bạn. Sử dụng chính những từ khóa các bạn vừa nghiên cứu được, tìm kiếm ngay trên google xem đối thủ của các bạn là ai? Họ làm như thế nào để lên top 1 như thế? Hoặc học hỏi cách viết bài cũng như bố cục Wapsite của họ. Phân tích số lượng backlink cũng như các chỉ số Wapsite của đối thủ để từ đó có mục tiêu phấn đấu cho Wapsite của bạn.

– Bắt đầu với việc viết một số lượng bài viết nhất định trong một ngày. Tập trung vào một nội dung duy nhất. Chia sẻ và thu hút người dùng.

– Xây dựng nội liên kết cho từng bài viết trong Wapsite cái này gọi là tối ưu Onpage. Bạn có thể đọc bài viết Tối ưu SEO cho bài viết trong Wapsite để hiểu rõ hơn.

– Lên kế hoạch làm hệ thống vệ tinh, xây dựng Backlink trong SEO. Bạn có thể tham khảo cách tôi hướng dẫn làm hệ thống vệ tinh tại bài viết Hướng xây dựng Blog vệ tinh SEO năm 2015 về phần hướng dẫn xây dựng backlink tôi sẽ đề cập đến ở bài viết sau.

Tổng kết

Trên đây là những bước đơn giản nhất để xây dựng một kế hoạch SEO cho Wapsite. Đây chỉ là những bước đơn giản nhất. Bạn nào thích chuyên nghiệp có thể tự xây dựng trên giấy tờ cho nó hoành tráng. Nhưng theo tôi làm cá nhân thì không cần thiết lắm. Chúc các bạn thành công. Và tiếp tục đón đọc những bài viết sau của tôi.

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.