[Series WG] Xây dựng một WapGame như thế nào?

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
[Series WG] Xây dựng một WapGame như thế nào?
Đánh giá bài viết.

Đây là bài viết thứ 2 trong Series hướng dẫn kiếm tiền với WapGame của tôi. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng bước để xây dựng một WapGame. Bạn nào còn băn khoăn WapGame là cái gì thì có thể đọc bài viết Giới thiệu Series Kiếm tiền Online với WapGame.

Mục tiêu cho bài này…

  • Hiểu được việc xây dựng một WapGame cần những gì?
  • Lựa chọn một tên miền phù hợp.
  • Sử dụng mã nguồn nào để xây dựng WapGame.
  • Lựa chọn một Theme phù hợp cho WapGame.
  • Lựa chọn Hosting như thế nào? Nước ngoài hay Việt nam?

Bài viết tham khảo…

Xây dựng Wapsite kiếm tiền với Ứng dụng Mobile.
Xây dựng Wapsite kiếm tiền với ứng dụng Mobile [P2].

series-wg-xay-dung-mot-wapgame-nhu-the-nao

Xây dựng một WapGame như thế nào?

Xây dựng…

1, Đầu tiên để có thể xây dựng một WapGame như ý thì đòi hỏi bạn phải biết một chút về code, tuy nhiên nếu bạn không biết code thì vẫn có thể tự mình làm được như nó sẽ không được như ý cho lắm. “Như Ý” ở đây có nghĩa là nó sẽ không được “Đẹp” được “Nuột” như những wapgame khác mà nó chỉ có đầy đủ tính năng cần có để bạn viết bài, SEO và kiếm doanh thu mà thôi.

2, Nếu muốn đa dạng và theo ý muốn các bạn hoàn toàn có thể thuê Coder làm cho các bạn bằng các dịch vụ thiết kế Website, tuy nhiên sẽ mất thêm chi phí.

3, Ở cả Series này tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm WapGame từ mã nguồn WordPress, một mã nguồn mở thông dụng, nhiều tính năng và được hầu hết Wapmaster việt nam cũng như thế giới lựa chọn.

Lựa chọn một tên miền phù hợp…

1, Tên miền là gì? bạn có thể hiểu tên miền là gì trên Wikipedia. Việc lựa chọn một tên miền phù hợp không những giúp bạn thể hiện thương hiệu riêng của mình mà còn giúp bạn dễ dàng truy cập hơn, khách truy cập cũng dễ dàng nhớ tới bạn hơn. Và nó cũng là thứ phân biệt wapgame của bạn là cái nào trong vô vàn những thứ ngổn ngang trên internet.

2, Việc lựa chọn một tên miền là vô cùng đơn giản, hãy nghĩ ra một cái tên thương hiệu mà bạn muốn. Game hay, game hot hay game bá đạo gì thì tùy ở bạn đó là những cái tên khá phổ biến. Tên miền có khá nhiều .(CHẤM) để bạn lựa chọn, phổ biến vẫn là .COM .NET .MOBI ở đây mình khuyên các bạn nên chọn một trong 3 .(CHẤM) này mà thôi, vì nó phổ biến, có giá trị hơn.

3, Mua những tên miền này ở đâu? Hiện nay thì có rất nhiều các nhà cung cấp tên miền khác nhau, uy tín cũng có mà vớ vẩn cũng có. Tuy nhiên ở đâu cũng thế nó có giá chung cả rồi .COM và .NET là 250 ngàn việt nam đồng cho 1 năm đầu tiên .MOBI là 400 ngàn đồng cho 1 năm đầu tiên. Nếu các bạn thấy ở đâu chỉ rẻ bằng nửa giá hoặc là rẻ hơn thì 99% là hàng đăng ký chùa hoặc đăng ký lậu, không đảm bảo hoặc có thể die bất cứ lúc nào. Có duy nhất một cách để đăng ký rẻ hơn mức giá mặc định là tìm những mã giảm giá (coupon) cái này thì các bạn có thể update ở trang Chia Sẻ Coupon của tác giả Luân Trần. Nhưng không phải lúc nào cũng có Coupon và hầu như là khuyến mại ở site nước ngoài. Sẽ khó khăn cho bạn nào không biết tiếng nước ngoài nếu như muốn hỗ trợ hoặc hỏi han gì đó từ nhà cung cấp.

4, Ở đây tôi sẽ giới thiệu với các bạn một trong những nhà cung cấp tên miền uy tín mà tôi và vô số những người khác vẫn đang sử dụng đó là HostVN. Với mức giá như những nhà cung cấp khác nhưng phong thái hỗ trợ và thanh toán minh bạch đã tạo nên sự uy tín của họ và tôi tin tưởng dịch vụ ở đây.

Lựa chọn Hosting nào cho WapGame?

Hosting là gì bạn cũng có thể tìm hiểu trên Wikipedia. Việc lựa chọn một Hosting là vô cùng quan trọng trong việc làm WapGame, nó quyết định tốc độ, sức phục vụ khách truy cập của Wap cho nên phần này bạn phải chọn cho cẩn thận.

Có 2 sự lựa chọn cho bạn, Sử dụng Shared Hosting hoặc VPS Hosting.

Do việc làm WapGame lưu lượng truy cập chủ yếu từ việt nam cho nên bạn hãy sử dụng Hosting có máy chủ đặt tại việt nam. Lựa chọn một nhà cung cấp uy tín vẫn là một điều đáng lưu ý vì nó cũng như là tên miền vậy đó. Ở đây tôi vẫn muốn giới thiệu với các bạn HostVN. Tôi đã sử dụng hosting ở đây rất nhiều năm và tôi tin tượng vào chất lượng Hosting cũng như VPS ở đây.

Bạn có thể tham khảo cấu hình chi tiết cũng như bảng giá tại https://hostvn.net

bang-gia-hosting

Bảng giá Share Hosting

Với Share Hosting bạn hoàn toàn có thể sử dụng gói Hosting LITE để bắt đầu, tuy nhiên tôi khuyên các bạn nên mua gói ENHANCED để đảm bảo về tốc độ truyền tải và lưu trữ. Với những bạn sau này khách truy cập đông và cao hơn nên sử dụng gói PREMIUM là tốt nhất. Không cần nâng cấp lên gói tối đã vì nếu sử dụng gói tối đa thì hãy chuyển qua VPS Hosting.

Share Hosting thì thường có 2 bảng điều khiển chính đó là Cpanel và DirectAdmin tùy từng nhà cung cấp. Tại HostVN thường thì sẽ sử dụng Cpanel, đơn giản và dễ dùng nhất.

bang-gia-VPS-hosting

Bảng giá VPS Hosting

 

Sử dụng Mã Nguồn nào để xây dựng WapGame?

Như đã nói ở trên tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng mã nguồn mở WordPress, mã nguồn chính là phần mà bạn sẽ cài đặt lên Hosting, thứ mà người truy cập sẽ tương tác để đọc những thông tin có trên WapGame của bạn.

Bạn có thể tải bản mã nguồn mới nhất trên trang chủ của nó https://wordpress.org/download/

Bản mới nhất luôn có ở đó. Như đã nói ở phần Hosting ở việt nam Hosting sử dụng chạy WordPress có 2 loại đó là Cpanel và DirectAdmin.

Bạn có thể đọc và tham khảo 2 bài viết. Hướng dẫn cài WordPress trên CpanelHướng dẫn cài WordPress trên DirectAdmin.

Nếu bạn sử dụng VPS Hosting thì bạn sẽ phải cấu hình lại VPS làm sao cho phù hợp để chạy được WordPress, việc cấu hình VPS Hosting không hề đơn giản với người mới. Các bạn có thể tham khảo Blog của tác giả ThachPham có hướng dẫn cấu hình VPS Hosting rất chi tiết.

Lựa chọn Theme phù hợp cho WapGame…

Giao diện dành cho mobile phải nhỏ gọn, load nhanh và đặc biệt phải hỗ trợ Reponsive.

Việc lựa chọn một theme (giao diện) phù hợp, hỗ trợ nhiều về SEO là một điều khá là quan trọng khi xây dựng một WapGame, MyThemeShop là sự lựa chọn thích hợp cho việc này. Với lợi ích là Theme đẹp, hỗ trợ SEO rất tốt cũng như khá dễ dàng tùy biến chỉnh sửa nhất. Nếu bạn có thể mua Theme qua link giới thiệu ở bài viết của tôi, tôi có thể chỉnh sửa Theme giúp bạn đây là một lợi ích chung cho cả 2, ngoài ra các bạn có thể tìm kiếm Theme miễn phí trên Google có rất nhiều hoặc thậm chí là dùng Theme mặc định của Wordpess cũng được. Cái này không bắt buộc phải có 😀

Chúng ta sẽ đi sâu hơn vào việc tối ưu giao diện ở bài viết sau.

Tổng Kết…

Bài viết này tôi đã giới thiệu khái quát cho các bạn cần những cái gì để xây dựng một WapGame. Ở bài viết sau tôi sẽ nói về phần SEO cũng như tối ưu giao diện sau khi cài đặt xong WapGame của các bạn, nếu bạn cần thì hãy nhớ đón đọc bài viết mới của tôi. Xin cảm ơn.

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.