Tạo Proxy Server với VPS tăng tốc Internet

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
Tạo Proxy Server với VPS tăng tốc Internet
5 (100%) 1 vote

Những ngày qua đứt cáp mạng chậm nhỉ đúng không mọi người 🙂 Công việc bị ảnh hưởng kèm theo nhiều thứ khác nữa, chán không tả nổi.

Ở bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng VPS làm một Proxy Server riêng để các bạn có thể duyệt web nhanh hơn, đỡ khổ.

Cập nhật Proxy Hồng Kông ngày 04/08/2016

176.126.68.192 PORT 2608

Các bạn có thể sử dụng theo hướng dẫn ở bên dưới. Tuy nhiên do Hồng Kông sẽ chặn Facebook, Google và Youtube nên những ai không có nhu cầu dùng 3 website này thì hãng sử dụng proxy này. Nếu không muốn bị chặn thì các bạn có thể mua VPS Việt Nam hoặc Singapore để tạo Proxy.

Nguyên lý sử dụng là chúng ta sẽ để VPS làm một trung tâm vận chuyển dữ liệu trung gian, sau đó chúng ta sẽ nhận dữ liệu từ VPS về thay vì duyệt web trực tiếp ra nước ngoài, như vậy tốc độ sẽ nhanh hơn rất nhiều, và tùy tốc độ VPS của bạn đặt ở đâu, nếu là ở Việt nam thì duyệt web như chưa từng đứt cáp nhé 🙂

Cần chuẩn bị những gì?

  • VPS có Local ở Singapore, Việt Nam hoặc Hong Kong đây là 3 Local có thể giúp chúng ta truy cập nhanh và ổn định nhất khi bị đứt cáp.

Bạn có thể tham khảo các nhà cung cấp như Digital Ocean, Hosting Việt hoặc Host Hatch đây là 3 nhà cung cấp mà tôi đã sử dụng làm Proxy và chạy ổn định.

Sau khi có đủ các thử rồi các bạn Login vào SSH của VPS và chạy lệnh sau. Để login được bạn hãy dùng phần mềm Putty.

Để cho nó tự cài đặt sau đó sẽ xuất ra một Proxy dạng IP VPS:6868 ở đây IP VPS chính là địa chỉ Proxy của bạn còn 6868 là cổng kết nối mặc định, bạn có thể sử dụng Proxy của mình ngay lập tức rồi đấy.

Cách sử dụng Proxy…

Các bạn sử dụng như sau.

Ở FireFox các bạn bật Cài đặt lên, sang phần Nâng Cao, chọn tab Mạng ấn vào Thiết Lập rồi thay đổi Proxy như trong hình.

Proxy-Server

FireFox

Chrome bạn vào Cài đặt -> Thay đổi cài đặt Proxy -> LAN Setting và đổi như trong hình

Proxy-Server-1

Chrome

Cài Proxy cho iOS

Đây là cách cài cho các dòng máy chạy iOS như iPhone hoặc iPad, các dòng máy khác cũng tương tự như vậy, tuy nhiên nếu có điều kiện tôi sẽ update cách thức rõ ràng chi tiết hơn.

proxy-ios

iOS

Một số phản ảnh khá khả quan từ một số bạn dùng Proxy do mình Share ngày hôm nay…

Proxy-Server-2Proxy-Server-3 Proxy-Server-4

Tổng kết: Mình đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt một Proxy Server một cách tự động cũng như cung cấp cho các bạn một Proxy riêng để sử dụng cho đỡ phải dùng mạng chậm, chúc các bạn thành công và không còn những giây phút ức chế vì mạng quá cùi bắp. 

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.