Tích hợp No reCAPTCHA của google vào WordPress

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
Tích hợp No reCAPTCHA của google vào WordPress
Đánh giá bài viết.

Mới đây google đã cho ra mắt tính năng chống spam mới dành cho các website đó là No reCAPTCHA với công nghệ mới này của google người dùng sẽ không còn phải nhập những ký tự khó chịu như trước nữa tuy nhiên khả năng chống bot spam vẫn rất cao hơn hẳn hình thức captcha cũ. Để tham khảo nhiều hơn tính năng của No reCAPTCHA các bạn có thể đọc bài viết Giới thiệu No reCAPTCHA nhé.

Để có thể tích hợp No reCAPTCHA vào blog wordpress thì các bạn cần cài đặt một plugin mang tên No CAPTCHA reCAPTCHA với plugin này bạn mới có thể tích hợp No reCAPTCHA vào khung comment, đăng nhập cũng như đăng ký trong blog wordpress của bạn.

wordpress-google-nocaptcha

Sau khi cài đặt và acitve plugin xong bạn cần phải đăng ký một khóa key với google, các khóa key cũ đều không dùng được nên mình khuyên các bạn nên đăng ký khóa key mới.

Các bạn truy cập vào: http://google.com/recaptcha/admin#list

wordpress-google-nocaptcha-1

Điền tên bạn muốn cùng với domain của bạn rồi nhấn đăng ký như trong hình.

– Đăng ký xong các bạn sẽ nhận được 2 khóa key như trong hình.

wordpress-google-nocaptcha-2

– Sau khi đã có 2 khóa key này các bạn quay trở lại quản trị của blog  rồi nhập 2 khóa key tương tứng vào phần cài đặt của plugin No CAPTCHA reCAPTCHA như sau:

wordpress-google-nocaptcha-3

Tính năng hoạt động khá tốt và chống spam khá hữu hiệu tốc độ load cũng khá nhẹ và nhanh, theo cá nhân mình thấy nó chống spam khá tốt và không gây khó chịu cho người dùng. Tiếc là không tùy biến cho nút hiển thị của nó theo ý mình được, bạn nào biết cách thì hướng dẫn mình nhé.

Hình ảnh khi cài đặt xong.

wordpress-google-nocaptcha-4

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.