Vài vấn đề về Tags Youtube, lợi ích của nó?

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
Vài vấn đề về Tags Youtube, lợi ích của nó?
Đánh giá bài viết.

Xin chào. Dạo gần đây tôi có xây dựng một chiến lược chơi Youtube mới. Có thể nói nó là phiên bản dạng Niche Youtube nhưng tiên tiến và cao cấp hơn một chút. Đương nhiên vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa có thành quả gì đáng nổi bật.

Tuy nhiên chiến lược mới này tôi lại sử dụng khá nhiều phần Tags trong phần tùy chỉnh video của Youtube. Hơn hết dạo gần đây nhiều anh em bị khóa video chỉ vì spam tags quá nhiều hoặc làm phần Tags không đúng cách. Chính vì thế tôi viết bài này nhằm chia sẻ một số kiến thức tôi biết về phần tags này cho mọi người có thể dựa vào đó tham khảo trước khi bắt đầu spam tags điên đảo nhằm mục đích SEO 😀

vai-van-de-ve-tags-youtube-loi-ich-cua-no

Tags Youtube có tác dụng gì?

Chúng ta có thể hiểu Tags là từ khóa mở rộng liên quan tới nội dung của bạn (relative keywords) ở trong Youtube nó có tác dụng đánh dấu Video của bạn với một nội dung riêng nào đó. Như thể thao, chính trị hay đại loại thế. Việc sử dụng Tags trong Youtube khá quan trọng trong SEO, mức độ hiển thị video của bạn ở mục video liên quan cũng từ đó mà được tăng tỉ lệ.

Ứng dụng Tags trong video liên quan.

Tỉ lệ người xem tại video liên quan là cực kỳ cao, thậm chí còn cao hơn cả SEO từ khóa lên top. Ngoài ra với những bạn làm Re-up có người xem từ video liên quan sẽ tốt hơn là Top từ khóa. Vì nếu bạn top từ khóa tỉ lệ bị report là cực cao nhưng video liên quan thì không như thế. Tỉ lệ report sẽ giảm đi khá nhiều.

Sử dụng 1 tags độc quyền duy nhất cho toàn bộ các video trong kênh của bạn. Ví dụ như CuongPjh chẳng hạn, càng riêng càng tốt nhé. Ngoài ra khi các bạn xem video của các bạn mà thấy những video liên quan của đối thủ thì hãy vào video của họ, lấy Tags chính trong video của họ và chèn vào video của bạn. Công cụ để xem Tags video nhanh các bạn có thể sử dụng add on vidIQ Vision for YouTube. Nhớ chọn lọc ra tags có giá trị để chèn chứ đừng lấy tất.

vai-van-de-ve-tags-youtube-loi-ich-cua-no-1

Với add on này các bạn còn có thể xem được rất nhiều thông tin tổng hợp hữu ích khác từ video nữa đấy nhé. Tôi sẽ có một bài viết chi tiết hơn về vấn đề video liên quan sau, do đây là bài về tags nên chúng ta chỉ đề cập tới vấn đề tags mà thôi.

Ứng dụng Tags trong kích cỡ video.

Có rất nhiều lệnh Tags mà Youtube đưa ra cho mọi người cùng sử dụng nhằm đưa video về một bố cục mà người upload mong muốn. Một số Tags cơ bản của Youtube các bạn có thể xem tại https://support.google.com/youtube/answer/146402?hl=en Ngoài ra còn một số tags nâng cao dành cho video 3D như sau.

Tùy vào từng trường hợp lại có những cách sử dụng khác nhau.

Nên sử dụng Tags như thế nào?

Tags rất quan trọng trong việc bạn muốn đẩy video lên top cao trong tìm kiếm, thu hút nhiều lượt xem video hơn. Nhưng nên nhớ đừng điền Tags quá nhiều một cách vô tội vạ, chọn lọc những tags cần thiết và có giá trị, mỗi video từ 10 tới 15 tags là đủ rồi, đừng tham nhiều rồi lại bị khóa video hay khóa tài khoản thì khổ.

Lời kết…

Ứng dụng của Tags vẫn còn rất nhiều, trong bài chỉ là một số kiến thức ít ỏi của tôi. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về Youtube có thể tham khảo series bài viết của tôi tại Làm thế nào để kiếm tiền với Youtube. Chúc các bạn thành công.

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.