Hiện tại nhu cầu sử dụng VPS (máy chủ) phục vụ cho công việc tăng cao, khi mà công nghệ đã trở nên tốt hơn, dịch vụ và cơ sở hạ tầng cũng ngon hơn, giá thành lại rẻ thì sẽ một sự lựa chọn khác thay vì hosting truyền thống như trước.

Cá nhân mình cũng sử dụng VPS được khá lâu rồi, cũng trải nhiệm qua khá nhiều dịch vụ của các nhà cung cấp khác nhau. Vì là một người dùng nên hơn ai hết mình biết được rằng việc bắt đầu lựa chọn một nhà cung cấp, nơi bạn gửi gắm dữ liệu cũng như thực hiện các kế hoạch cho công việc kinh doanh là điều cần phải lựa chọn kỹ. Chính vì vậy bài viết bạn đang đọc đã được viết ra để giới thiệu tới bạn đọc những dịch vụ VPS mà thích viết cho là tốt nhất.

Nếu bạn còn chưa hiểu VPS là gì? Vậy hãy tham khảo khái niệm trên từ điển Wikipedia.

Và tiêu chí chúng ta đặt ra cho bài viết tổng hợp đánh giá này là các dịch vụ giá rẻ, chạy ổn định và trên hết là hỗ trợ cực kỳ tuyệt vời. Quan trọng hơn là người viết đã và đang sử dụng những dịch vụ liệt kê trong bài.

VPS giá rẻ 2018.

VPS giá rẻ 2018.

VPS giá rẻ trong nước.

Trong nước hay ở đâu cũng thế, sẽ có 2 trường phái. THÍCH hoặc KHÔNG THÍCH. Mình thì thuộc dạng không thích sử dụng hàng trong nước lắm. Vì điều kiện về cơ sở hạ tầng, dịch vụ còn kém. Chi phí còn cao và không ổn định. Ấy thế mà trong file quản lí của mình thì VPS trong nước là nhiều nhất =))

Tới khoảng 2 năm trở lại đây thì cơ sở hạ tầng và công nghệ cũng được các nhà cung cấp dịch vụ cập nhật dần. VPS trong nước cũng ngon dần lên theo thời gian. Và mình xin giới thiệu tới bạn đọc những cái tên bên dưới.

1, HostVN.

Cái tên này hầu như đã quá quen thuộc với các bạn sử dụng thường xuyên rồi, cá nhân mình cũng dùng dịch vụ ở đây hơn 5 năm, bắt đầu từ những tên miền nhỏ nhoi, share hosting, vps. Nói chung đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tốt, hỗ trợ tốt và chi phí thấp hiếm hoi tại Việt Nam.

Sang tới năm nay thì HostVN đã tích hợp ổ cứng SSD vào dịch vụ VPS của họ, khắc phục được yếu điểm mà mình đã nêu ra ở bài cập nhật năm ngoái.

Chi phí cũng được rẻ đi hơn.

Chi phí cũng được rẻ đi hơn.

Không những cập nhật thêm ổ cứng SSD vào trong dịch vụ của mình, hostvn còn giảm chi phí xuống tới mức 125k/ tháng cho gói rẻ nhất. Như vậy đây là một sự lựa chọn cực kỳ không tồi cho những bạn nào muốn tìm một nhà cung cấp uy tín, ổn định, chi phí thấp.

2, Hosting Việt.

Một trong những nhà cung cấp dịch vụ VPS tiếp theo mà mình cho là đáng dùng nhất.

Mình đã sử dụng dịch vụ của HostingViệt tính tới thời điểm này cũng được 4 năm. Lần đầu dùng là gián tiếp qua website công ty cũ Du Lịch Đại Việt. Và với những lí do liệt kê bên dưới thì bạn sẽ hiểu tại sao mình đặt niềm tin vào nhà cung cấp này.

 • Giá tốt, bạn có thể lựa chọn rất nhiều gói máy chủ khác nhau tại HostingViệt với chi phí cực kỳ vừa túi tiền (xem danh sách).
 • Cam kết 100% sử dụng ổ SSD để lưu trữ cho hiệu suất hoạt động cực kỳ nhanh.
 • Cam kết sử dụng RAM vật lý 100% và cung cấp RAM SWAP. RAM SWAP không bị tính vào dung lượng lưu trữ VPS của bạn. Vì RAM SWAP đã được tạo sẵn cho VPS của bạn, chỉ việc sử dụng thôi.
 • Cam kết dùng CPU riêng, không chia sẻ CPU với các máy chủ khác, điều này sẽ đảm bảo hơn về tốc độ sử dụng VPS của bạn, không bị tình trạng treo VPS trong quá trình sử dụng.
 • Máy chủ đặt tại các Datacenter lớn tại Việt Nam như VDC, Viettel và FPT.
 • Ảo hóa với công nghệ KVM, công nghệ ảo hỏa được sử dụng phổ biến trên thế giới hiện tại. Xây dựng trên nền tảng Cloud OpenStack.
 • Miễn phí License Driect Admin cho VPS với giá thành 500.000đ/ Tháng trở lên, tuy nhiên thường thì mình không dùng Driect Admin nên chẳng quan tâm cái này lắm.
 • Và trên hết là hỗ trợ cực kỳ tốt, mọi vấn đề về phần quản trị VPS, dữ liệu hay những lỗi mắc phải kỹ thuật bên này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiệt tình, kể cả phần thanh toán, nếu bạn có uy tín một chút có thể mua VPS và thanh toán chậm thoải mái, bên bán hàng rất là linh động.

Hiện tại thì mình đang sử dụng khá nhiều VPS giá rẻ bên này với các website khác nhau, từ tin tức, web truyện cho tới website bán hàng. Mình có thể giới thiệu một vài website của mình như sau.

 • www.naciholidays.vn Website giới thiệu và bán lẻ tour du lịch Âu, Úc, Mỹ chạy .NET và sử dụng VPS Windows của Hosting Việt.
 • www.remcuatot.com.vn Website bán rèm cửa. Chạy với mã nguồn WordPress.
 • www.thichviet.net Cũng đang sử dụng dịch vụ ở đây.
 • Và một số website khác đang trong quá trình xây dựng, mình sẽ cập nhật trong thời gian tới sau khi đã hoàn thành.

Với khoảng 107 người online 1 lúc tôi tốn rất ít RAM máy chủ sau khi đã tối ưu các kiểu, việc tối ưu VPS sao cho tốt nhất thì bạn có thể xem bài viết này nhé.

vps-gia-re-hosting-viet-01

Tính cho tới hiện tại thì con số này đã hơn 300 rồi.

vps-gia-re-hosting-viet

Cũng chẳng tốn là bao nhiêu RAM với CPU

Với những bạn có nhu cầu muốn mua VPS tại đây thì có thể truy cập vào trang chủ của HostingViệt. Sử dụng mã giảm giá THICHVIET bạn sẽ được giảm ngay 10% giá thành khi mua bất cứ gói VPS nào. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp nhân viên bán hàng Nguyễn Trung Văn sử dụng mã giảm giá để mua nhanh hơn. Nếu không mua gì thì vẫn có thể inbox nhận tư vấn miễn phí thoải mái =))

VPS giá rẻ nước ngoài.

Nếu bạn làm Website để phục vụ lưu lượng truy cập từ nước ngoài thì việc sử dụng VPS nước ngoài là điều cần thiết, các nhà cung cấp VPS nước ngoài thì cũng có rất nhiều. Thực tế thì kể cả một số website phục vụ truy cập trong nước bạn vẫn có thể sử dụng VPS nước ngoài được nếu tối ưu tốt.

Tính tới thời điểm này thì mình vẫn chưa sử dụng hết các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài. Tuy nhiên mình sẽ đưa ra những cái tên mà mình thấy là tốt nhất trong những cái mình biết.

1, Vultr.

Đây có thể coi là nhà cung cấp VPS nước ngoài tốt nhất trong phân khúc giá rẻ, tính tiền theo giờ sử dụng và gói rẻ nhất của dịch vụ này là 2.5$/ tháng. Những gói còn lại một số thì đắt hơn so với thị trường chung. Thế nhưng chúng ta nên chú ý đến chất lượng của dịch vụ này như sau:

 • Cho tạo không giới hạn VPS, chỉ cần bạn có đủ tiền để trả thôi =))
 • 100% sử dụng ổ SSD.
 • CPU rất khỏe, dù mình không biết bên Vultr này họ cung cấp CPU cho VPS kiểu gì. Nhưng bản thân sử dụng và trải nhiệm mình thấy dù dùng quá hạn mức CPU liên tục VPS vẫn chạy tốt mà không có hiện tượng giật lag hay bị khóa VPS.
 • Đối với gói 5$ bạn sẽ được cung cấp 1Gb RAM thay vì chỉ có 512mb RAM như các nhà cung cấp khác, đây là điều khá tốt cho những bạn dùng vượt ngưỡng 512mb RAM mà vẫn muốn giữ nguyên số tiền mà mình chi ra hàng tháng.
 • Hỗ trợ nhiều Local khác nhau, từ Châu Âu, Mỹ, Châu Á. Rất thích hợp cho những bạn phát triển nhiều website ở nhiều địa điểm khác nhau.
 • Hệ thống hỗ trợ rất tốt, support hầu như sẽ trả lời ticket của bạn ngay nhưng bạn phải sử dụng tiếng anh, mình thì hay chơi google dịch và họ vẫn hiểu.
 • Chức năng snapshots tại vultr được miễn phí, họ chưa lấy phí cho chức năng này như những nhà cung cấp khác.
 • Tặng thêm 50Gb dung lượng ổ cứng nếu bạn sử dụng VPS tại các Local NY, NJ.
 • Có thêm chức năng cài hệ điều hành bằng ISO riêng, chức năng này thực sự tốt với những ai muốn custom hệ điều hành của riêng bạn để tiện quản trị, bảo mật và nhiều thứ khác, cá nhân mình hay dùng chức năng này để cài Windows trên gói 5$ sử dụng chạy tools.
 • Luôn có khuyến mại.

Với những ưu điểm kể trên Vultr xứng đáng là nhà cung cấp VPS nước ngoài hàng đầu trong tầm giá rẻ mà bạn nên sử dụng. Cá nhân mình hiện tại đã sử dụng khá nhiều VPS bên này để xây dựng hệ thống vệ tinh tối ưu cho SEO. Và cũng cấu hình rất nhiều VPS Windows để cắm Tools.

Một số website mình đang sử dụng Vultr:

 • www.valvrareteam.com Website truyện chữ nhật bản dành cho người việt.
 • www.go-indochine.com Website giới thiệu chương trình du lịch và bán tour du lịch cho người nước ngoài.
vps-gia-re-vultr

Số lượng VPS mình dùng bên này cũng lên tới 30 cái rồi

Bạn có thể xem thêm bài viết những lưu ý khi sử dụng dịch vụ tại Vultr để đảm bảo dùng đúng cách, chơi đúng luật của họ.

2, Digital Ocean.

Dịch vụ tiếp theo mà mình muốn nhắc đến là cái tên vô cùng quen thuộc Digital Ocean. Đây cũng là dịch vụ mình đánh giá là ngon nhất đối với mình trước khi mình gặp Vultr.

Những ưu điểm mà Digital Ocean có được như sau:

 • Cũng thuộc phân khúc giá rẻ nên Digital Ocean có khá nhiều lựa chọn cho người dùng với mức giá dao động từ 5$ tới 10$ là bạn đã có một VPS để chạy khá nhiều website với lượng traffic vừa phải rồi.
 • Hỗ trợ nhiều Local khác nhau từ Âu, Mỹ đến Á tuy nhiên vẫn không nhiều bằng Vultr được.
 • Hỗ trợ rất nhanh với Ticket.
 • Và các tính năng còn lại hầu hết là giống với Vultr.

Với những ưu điểm trên tại sao lại không chọn luôn Vultr dùng cho nhanh nhỉ? Nhiều bạn sẽ nghĩ vậy đúng không? Tuy nhiên theo cá nhân mình cho thấy Digital Ocean dùng để chạy Website vẫn ổn định hơn cả, thích hợp cho bất cứ bạn nào muốn website của mình được chạy ổn định, mình thi thoảng vẫn gặp trục trặc với Vultr nhưng Digital Ocean thì không thấy có bao giờ cả.

Hiện tại mình đang sử dụng 2 VPS tại DO cho Website www.indochina.com.de của mình. Một cái chứa website chính và một cái dùng để xây dựng hệ thống vệ tinh khoảng 80 website.

vps-gia-re-digital-ocean

Dùng không biết bao nhiêu website trên VPS

Khi đăng ký tài khoản mới bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ Digital Ocean.

3, GreenCloud VPS.

Một dịch vụ mua VPS chạy tools cực sướng mà mình đã sử dụng suốt 4 năm nay với nhiều gói khác nhau. Sở dĩ mình lựa chọn nhà cung cấp này là vì những lý do sau đây.

 • Cung cấp nhiều gói VPS khác nhau với các máy chủ đặt tại Châu Âu, Châu Mỹ và cả Việt Nam.
 • Giá chưa phải là rẻ nhất nhưng lại đi cùng với chất lượng rất là tốt với lại luôn có mã khuyến mại giảm giá.
 • VPS chạy rất trâu, mình dùng cắm tools cả năm mà chưa bao giờ xảy ra bất cứ vấn đề gì cả.
 • Hỗ trợ người Việt Nam nên là bạn gửi tin nhắn bằng tiếng việt hoàn toàn được.
 • Hỗ trợ rất nhiều dạng VPS Window cũng như Linux khác nhau.

Nếu bạn nào thường xuyên theo dõi Blog của mình thì sẽ thấy mình nhắc đến GreenCloud VPS rất nhiều rồi nên ở bài này mình sẽ không nói đến nhiều nữa. Các bạn có thể tham khảo các bài viết sau đây để biết thêm nhé.

Ngoài các dịch vụ này có thể sử dụng VPS ở các dịch vụ khác không?

Điều này là hoàn toàn có thể nhé các bạn, trong bài viết này mình chỉ nêu ra các dịch vụ do mình trải nhiệm và sử dụng sau một thời gian dài học tập và nghiên cứu. Bài viết này sẽ giúp các bạn cân nhắc và lựa chọn một VPS giá rẻ, chạy ổn định tiết kiệm công sức và thời gian của các bạn.