Yếu tố quyết định thứ hạng Website trên Google

Miễn phí bộ video giúp bạn kiếm tiền online Youtube
Yếu tố quyết định thứ hạng Website trên Google
Đánh giá bài viết.

Các bạn đều biết google có tới hàng trăm tiêu chí để đánh giá và xếp hạng một trang web thông qua nhiều yếu tố khác nhau, vậy với nhứng seoer có kinh nghiệm thì những yếu tố như thế nào mới ảnh hưởng đến sự sắp xếp thứ hạng một website, Trang Moz.Com một chuyên trang về SEO uy tín trên thế giới đã tổng hợp kết quả tìm kiếm của hơn 15000 từ khóa trên toàn thế giới tại google vào tháng 7 năm 2013 để có thể đưa ra những đánh giá về yếu tố xếp hạng của google ở bài viết sau.

Yếu tố liên quan đến Page (trang)

Với yếu tố liên quan đến Page thì được Moz.com đưa ra số điểm là 1,43/4 điểm đánh giá.

cac-yeu-to-xep-hang-lien-quan-den-page

– Độ tuy tín của Page (0,39 điểm)

Tuy chỉ số Page rank đã được google tuyên bố là không còn quan trọng nữa do Matt Cutts thông báo 2/2013 tuy nhiên với những site đã lên top việc có chỉ số PR tương đối sẽ được đánh giá cao hơn về độ uy tín.

– Số lượng domain trỏ đến Page đó và dùng văn bản NEO trùng với từ khóa cần SEO (0,29 điểm)

Với mỗi một backlink trỏ về page đó kèm theo anchortext về từ khóa bạn cần SEO từ những trang có uy tín sẽ là một lá phiếu bầu cho việc tăng thứ hạng của bạn.

– Tổng số lượng Domain trỏ đến Page (0,29 điểm)

Việc đa dạng domain trỏ về page của bạn, càng nhiều càng tốt cũng là một tiêu chí tốt và luôn đúng cho tới thời điểm này.

– Chỉ số MozTrust của URL page (0,25 điểm)

Đây là một chỉ số quan trọng của SEOMoz nói nên độ tin tưởng của một liên kết, chỉ số này càng được đánh giá cao thì page của bạn càng có tiềm năng đứng vị trí số một trên bảng xếp hạng.

– Chỉ số MozRank của URL (0,21 điểm)

Chỉ số này cũng là do SEOMoz đưa ra nhằm đến độ phổ biến của liên kết, liên kết được chia sẻ nhiều hoặc được nhiều website khác nhau chia sẻ.

Yếu tố liên quan đến Domain (Tên miền)

Những yếu tố liên quan đến domain chiếm tới (0,49/4 điểm)

cac-yeu-to-xep-hang-lien-quan-den-domain

– Độ uy tín của domain (0,27 điểm)

Chỉ số DA(Domain Authority) được SEOMoz đưa ra nhằm đánh giá độ uy tín của một tên miền được đánh giá trên nhiều tiêu chí như số tuổi của domain các chỉ số MozTrust và MozRank…

– Số lượng liên kết(Link) được trỏ đến domain (0,22 điểm)

Nhiều link được trỏ đến domain của bạn sẽ giúp cho bạn có thứ hạng từ khóa cao hơn trên bảng xếp hạng google, tuy nhiên hãy cố gắng kiếm những link có chất lượng, quá nhiều link kém chất lượng sẽ làm phản tác dụng.

Yếu tố về độ phổ biến của Domain (Tên miền)

Tên đầy đủ của domain được nhắc tới thường xuyên, giống như kiểu bạn đặt link hoặc viết những đoạn text có đầy đủ các ký tự domain của bạn vậy điều này được MOZ đánh giá (0,37/4 điểm)

cac-yeu-to-xep-hang-lien-quan-den-do-pho-bien-domain

Yếu tố mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay đã trở nên phổ biến trong việc làm SEO của các seoer, người làm seo hiện nay đã chú trọng hơn đến việc đưa website của họ lên google plus hay facebook nhằm tăng điểm mạng xã hội để thứ hạng từ khóa được cải thiện hơn, vẫn đề này được SEOMoz đánh giá (0,78/4 điểm)

cac-yeu-to-xep-hang-lien-quan-den-mang-xa-hoi

Yếu tố sử dụng từ khóa trong URL

Đây hẳn là vấn đề xưa nay vẫn có, việc tùy biến URL thân thiện với từ khóa hơn cũng là một yếu tố giúp từ khóa của bạn lên hạng, việc này đã được phổ biến từ lâu và MOZ vẫn đánh giá rất cao điều này (0,36/4 điểm). Việc tối ưu URL thân thiện với từ khóa còn được phân chia ra cho các domain cấp 1 và domain cấp thấp hơn.

cac-yeu-to-xep-hang-lien-quan-den-su-dung-tu-khoa-trong-url

Yếu tố Onpage

Yếu tố onpage tối ưu website cho thân thiện với từ khóa là một yếu tố rất quan trọng, bạn làm seo nào cũng phải biết, vậy điểm đánh giá cho việc tối ưu Onpage là (0,57/4 điểm).

cac-yeu-to-xep-hang-lien-quan-onpage

Thực hiện các yếu tố trên, xem xét lại website của bạn để có thể đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, lưu ý không có yếu tố hay khái niệm nào chuẩn xác và giúp bạn lên top từ khóa hiệu quả 100% tuy nhiên bạn có thể lấy đó để tham khảo nhằm đưa ra những phương án triển khai hợp lý.

Tham khảo-Tác giả bài viết: Lê Nam
Nguồn tin: http://vietmoz.net

Mọi câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan xin gửi về mục Liên Hệ.